Ông Phan Văn Vĩnh nhập viện vì liên quan đến tim mạch.

Ông Phan Văn Vĩnh (trái) và ông Nguyễn Thanh Hóa.

Ngày 15/10, ông Đoàn Minh Hương – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ cho hay thời gian gần đây ông Phan Văn Vĩnh – cựu Trung tướng, cựu Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) sức khỏe yếu, liên quan đến bệnh tim mạch nên các cơ quan tố tụng phải cho ông nhập BVĐK tỉnh Phú Thọ để điều trị.

Hiện sức khỏe của ông Vĩnh đã ổn” – ông Hương nói.

Dự kiến trong thời gian giữa tháng 11/2018, vụ án đánh bạc ngàn tỷ sẽ được TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử sơ thẩm.

Trước đó, ngày 31/8, VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 2, Điều 356, Bộ Luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ năm đến 10 năm tù.

Theo cáo buộc, ông Vĩnh biết công ty CNC do Nguyễn Văn Dương làm giám đốc tổ chức đánh bạc trá hình bằng game bài, nhưng không ngăn chặn, xử lý mà còn ký văn bản, đề nghị Bộ TT&TT tạo điều kiện thuận lợi cho sai phạm trên.

Ông chỉ đạo cấp dưới ký văn bản báo cáo đề xuất Bộ trưởng Công an cho CNC tiếp tục tổ chức đánh bạc và bút phê đồng ý vào văn bản hợp thức ngày 12/10/2011, để che giấu việc góp vốn bằng lợi thế nghề nghiệp. Lãnh đạo Bộ Công an khi phát hiện CNC vận hành game đánh bạc trá hình, yêu cầu có báo cáo song ông Vĩnh không chấp hành.

Liên quan đến vụ việc, ông Vĩnh được Dương tặng đồng hồ Rolex. Mặc dù ông Vĩnh khai đây là vật nhờ mua và đã trả 1,1 tỷ đồng, song VKS cho rằng không có cơ sở. Bởi lương của ông Vĩnh khoảng 20 triệu đồng một tháng, để mua món đồ hàng hiệu này, ông Vĩnh sẽ mất 5 năm thu nhập không chi tiêu.

Cơ quan công tố cũng xác định hành vi của ông Vĩnh gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Phạm Toàn

Xem thêm: