UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) vừa có văn bản xác định nguyên nhân của vụ đổ 500.000 đồng nhưng hút ra chỉ được 9,5 lít xăng là do nhân viên bơm thiếu hơn 400.000 đồng.

Cửa hàng xăng dầu Hải Động, thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải – nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: vov.vn)

Trước đó, chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương lái xe ô tô đến cửa hàng xăng dầu Hải Động, thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn) đổ 500.000 đồng tiền xăng.

Khi anh đi khỏi cửa hàng khoảng 200m thì không thấy kim xăng nhích lên nên đã quay lại yêu cầu chủ cửa hàng có lời giải thích thỏa đáng. Anh Vương nghi vấn việc bán xăng có dấu hiệu gian lận. Quá trình làm việc có sự chứng kiến của lực lượng công an và quản lý thị trường. Khi hút xăng trong bình xăng của xe anh Vương ra thì chỉ ghi nhận 9,5 lít xăng.

Đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H. cũng tự nhận trách nhiệm, xin lỗi anh Vương và xin được trả lại 500.000 đồng tiền mua xăng và chi phí tháo hút xăng nhưng anh Vương không đồng ý, yêu cầu làm rõ.

Hôm 26/7, UBND huyện Lục Ngạn có thông báo đến anh Hoàng Văn Vương về kết quả vụ việc.

Theo UBND huyện, nhân viên cửa hàng xăng dầu là ông Phạm Quang L. đã thao tác đặt lệnh bơm xăng với số tiền 500.000 đồng và cài lẫy số tự động bơm xăng.

Ông L. thừa nhận sơ suất khi thực tế chỉ đổ cho anh Vương 84.000 đồng, bơm thiếu hơn 400.000 đồng, trong khi nhận của khách 500.000 đồng.

Đoàn kiểm tra xác định “không có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách”. Đồng thời khẳng định “bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự”, tuy nhiên quá trình bán hàng do có sai sót nên nhân viên “bán thiếu”.

Theo đó, chủ cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải có trách nhiệm bồi thường cho khách theo quy định.

Theo thông báo của UBND huyện Lục Ngạn, nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa án dân sự để được giải quyết. Cụ thể, tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn có trách nhiệm giải quyết nếu có đơn khởi kiện.

Phạm Toàn