Phó chủ tịch TP. Cần Thơ yêu cầu cơ quan chức năng làm các thủ tục liên quan để trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo cho Công ty Thảo Lực.

Chủ tiệm vàng Thảo Lực được nhận lại 20 viên kim cương. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Chiều ngày 6/11, UBND TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (Công ty Thảo Lực) về Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 của Chủ tịch thành phố đối với công ty này.

Tại buổi làm việc, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP, Giám đốc Công an TP xem xét trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo. Ông Lực cho rằng đó là tài sản riêng của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Trong quá trình khám xét, do không hiểu biết pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền. Số tài sản trên là do mua nhiều lần, đã để nhiều năm, không kinh doanh nên ông Lực cũng không quan tâm đến chứng từ mua bán liên quan.

Từ đó, chủ tiệm vàng đề nghị được nhận lại số kim cương và đá nhân tạo, đồng thời không xử phạt 70 triệu đồng.

Ông Lực đồng ý bị tịch thu 100 USD đổi của thợ điện Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ở quận Ninh Kiều) và xử phạt 180 triệu đồng (vì tiệm vàng không có giấy phép thu đổi ngoại tệ).

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ một phần Quyết định xử phạt đối với công ty Thảo Lực vì liên quan đến hành vi “kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ” và trả lại tang vật cho công ty.

Liên quan đến vụ việc, trước đó ngày 5/11, UBND TP cũng có quyết định miễn phạt 90 triệu đồng đối với anh Nguyễn Cà Rê vì có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Minh Long

Xem thêm: