Theo báo cáo của phòng GD&ĐT huyện Tân Phú (An Giang), thầy giáo Lê Trường Thọ có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh, trong đó có em P.T.M.T.

Trường THCS Long Hòa. (Ảnh: trường THCS Long Hòa)

Chiều ngày 25/2, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã có thông cáo báo chí chính thức về việc giáo viên đánh học sinh tại Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Tân Phú).

Theo thông cáo, qua báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3, trong đó có em P.T.M.T.

Đến sáng ngày 22/1, gia đình có đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp X-quang. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Ngày 23/2, trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo trường, công đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên, đoàn công tác và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, vi phạm đạo đức nhà giáo, nên Sở Giáo dục An Giang đã yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Tân Phú tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo pháp luật. Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh T. ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đến trường.

Sở Giáo dục tỉnh An Giang cho biết sẽ thông tin đến báo chí kết quả xử lý sai phạm của giáo viên Lê Trường Thọ.

Liên quan tới vụ việc, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có văn bản số 236 đề nghị Sở Giáo dục tỉnh An Giang xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường Trung học cơ sở Long Hòa.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Trước đó, em T. cho biết từ đầu năm thầy Thọ đã đặt ra nội quy là học sinh bình thường không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 – 3 cây (loại cây rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 1m). Ai có chức vụ trong lớp thì bị đánh 20-30 cây, ai từ chức bị đánh 40 cây.

Khi phát hiện em T. không thuộc bài trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, thầy Thọ đã mắng. Sau đó, em T. xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy Thọ kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Khi thầy Thọ đánh khoảng 10 cây thì em T. đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại. Tổng cộng em T. bị đánh 30 cây.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa cho biết Thầy Thọ là giáo viên dạy môn Âm nhạc. Mỗi tuần thầy này chỉ có 1 tiết dạy và đã công tác tại trường 10 năm. Thầy Thọ hòa đồng thân thiện với học sinh, do vậy khi sự việc xảy ra, nhà trường và đồng nghiệp rất bất ngờ.

Phạm Toàn

Xem thêm: