Thông tin trên do ông Lê Đức Trung, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL, nói tại buổi họp báo thường kỳ quý 2, ngày 28/7.

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. (Ảnh: vnews.gov.vn)

Ông Trung cho biết cho tới thời điểm này, sau gần một tháng xảy ra sự việc ở Tây Ban Nha liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Bộ chưa tiếp nhận được thêm thông tin gì mới.

Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho hay quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL.

“Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VH-TT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện m nhạc Quốc gia. Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn”, ông Dương nói.

Trước đó, hôm 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ cáo buộc hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng tấn công tình dục cô gái trẻ ở Tây Ban Nha vẫn đang trong quá trình điều tra.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sự việc, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân.

Minh Long