Công an Hưng Yên xác định 2 nữ sinh chết ở cầu Yên Phú là do tai nạn giao thông và tìm thấy trong máu có chất ma túy MDMA, Methamphetamin và ethanol với nồng độ vượt ngưỡng cho phép.

Người nhà mang quan tài đến trụ sở công an huyện làm rõ nguyên nhân tử vong. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 20/7, Công an huyện Yên Mỹ tổ chức thông báo kết quả vụ 2 nữ sinh chết ở cầu Yên Phú (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Theo kết luận, chiều tối ngày 19/6, em Nguyễn Thị H. (SN 2003, ở thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) tổ chức sinh nhật tại nhà và làm cơm liên hoan có mời 18 người bạn đến tham dự, trong đó có em Lê Thị N. (SN 2004, ở Thanh Long, Yên Mỹ) và em Nguyễn Thị T. (SN 2006, ở Hoàn Long, Yên Mỹ).

Trong quá trình liên hoan, cả nhóm đã uống hết 4 két bia hơi Hà Nội loại 2 lít và 1 chai Lavie có dung tích khoảng 500 ml rượu trắng. Đến khoảng 20h15, khi liên hoan xong, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke tại quán Q. ở thôn Từ Hồ (xã Yên Phú). Tại đây, cả nhóm tiếp tục uống hết 10 chai bia Hà Nội và 17 chai bia Sài Gòn.

Đến 21h52, N. điều khiển xe mô tô BKS 36M1 019.15 của Vũ Tuấn Anh phía sau chở theo T. theo hướng Đồng Than đi Yên Phú đến nhà Là để lấy chìa khóa xe đạp điện.

Khi hai cô gái đi đến dốc cầu vượt Yên Phú đã va chạm mạnh vào dải tôn hộ lan ở lề đường bên trái hướng đi làm N. và T. văng ra va đập vào dải tôn hộ lan rồi ngã xuống đường.

Sau va chạm, xe mô tô tiếp tục di chuyển tự do và va chạm vào thành cầu bên phải làm rơi đèn pha phía trước, sau đó đổ nghiêng, dựa vào thành cầu.

Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đã giám định và cho kết quả T. và N. chết do chấn thương ngực, chấn thương sọ, hàm mặt, vỡ rách cuống tim, trên người đa chấn thương, mất máu cấp. Các vết xây xát da, tụ máu là do đập với vật tày. Các vết rách da ở vùng mặt, cổ, ngực do vật có cạnh gây nên.

Cơ quan chức năng cũng xác định, trong mẫu máu của 2 tử thi T. và N. có tìm thấy chất ma túy MDMA, Methamphetamin và ethanol có nồng độ vượt ngưỡng cho phép.

Trong mẫu máu, phủ tạng và chất chứa trong dạ dày của cả 2 tử thi không có chất độc.

Với hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả khiến 2 người chết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Đối với việc N. và T. sử dụng ma túy và việc Vũ Tuấn Anh giao xe mô tô cho N., cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ đang điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, vì không đồng ý kết luận do tai nạn giao thông từ phía cơ quan chức năng, ngày 20/6, người nhà nạn nhân đã đưa quan tài đến trước trụ sở công an huyện Yên Mỹ để yêu cầu làm rõ. Sau đó, ông Nguyễn Minh Hiền – Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã phải yêu cầu người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Phạm Toàn

Xem thêm: