Bốn nhân viên an ninh liên quan đến vụ nữ nhân viên Vietjet bị hành hung tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị phạt hành chính, mỗi người 4 triệu đồng.

Nữ nhân viên bị hành hung. (Ảnh cắt từ clip)

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có quyết định xử phạt 4 nhân viên an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Lý do các nhân viên này bị xử lý là do chưa làm tròn chức trách, quy trình phối hợp trong vụ nhân viên hàng không Vietjet Air bị hành hung ngày 23/11 tại cảng này.

Theo đó, 4 nhân viên gồm: Trịnh Hồng Quân, Vũ Quốc Hội, Trịnh Ngọc Hoàn và Đào Văn Dũng – mỗi người bị phạt 4 triệu đồng quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 15 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trước đó, sau khi hình ảnh 3 thanh niên hành hung chị Lê Thị Giang – nhân viên hãng hàng không VietJet được đăng tải, nhiều người đã đặt dấu hỏi về vai trò, trách nhiệm của lực lượng an ninh sân bay. Chỉ đến khi nhân viên an ninh có vũ trang xuất hiện, nhóm người hành hung mới bị khống chế.

Liên quan đến vụ việc, 3 thanh niên hành hung gồm Phạm Hữu An (28 tuổi, trú tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, đều trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) đã bị khởi tố, và cấm bay 12 tháng kể từ ngày 26/11.

Văn Duy

Xem thêm: