Categories: Thời sựViệt Nam

Vụ hiệu trưởng bị ép quỳ: Hiệu trưởng rút đơn tố cáo phụ huynh, CA đình chỉ vụ án

Cho hay vị phụ huynh cầm dao ép thầy quỳ xin lỗi đã nhận ra sai trái và đến xin lỗi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm (tỉnh Hà Tĩnh) rút đơn tố cáo. Từ đó, cơ quan công an đình chỉ vụ án.

Học sinh Trường Tiểu học Sơn Lâm, tháng 9/2022. (Ảnh minh họa: Trường Tiểu học Sơn Lâm/Facebook)

Sáng 30/11, Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết ông Phan Đình Thống – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm đã rút đơn tố cáo phụ huynh Võ Văn Điệp – người đã cầm dao vào trường đe dọa, bắt Hiệu trưởng phải quỳ xuống xin lỗi vì phát loa nêu tên con ông chưa nộp tiền bảo hiểm.

Liên quan đến vụ việc, hồi đầu tháng 11, Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Võ Văn Điệp (SN 1982, trú xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) để điều tra về tội Làm nhục người khác, theo yêu cầu của bị hại là ông Thống. Tuy nhiên, nay bên bị hại đã rút đơn tố cáo ông Điệp nên cơ quan công an đình chỉ vụ án theo quy định.

Ông Thống cho biết khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã mời hai bên lên làm việc, phụ huynh Điệp đã nhận sai trái và xin lỗi, nên thầy tha thứ, cho ông này có cơ hội sửa sai. Ngoài ra, vị hiệu trưởng cho hay mình là người làm trong ngành giáo dục và muốn yên ổn để tiếp tục công việc giáo dục học sinh nên đã quyết định rút đơn tố cáo đối với ông Điệp.

Như tin đã đưa, chiều ngày 31/10, ông Điệp (phụ huynh có 2 con học lớp 1 và lớp 5 tại Trường Tiểu học Sơn Lâm) đi xe máy chở con tới trường, cầm dao xông vào phòng làm việc của thầy hiệu trưởng, đe dọa, lăng mạ giáo viên và yêu cầu vị hiệu trưởng phải ra khu vực chào cờ quỳ xuống xin lỗi.

Lúc này, nhận ra ông Điệp đã say và để an toàn tính mạng, thầy Thống phải làm theo yêu cầu, quỳ xin lỗi ông Điệp trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Nguyên nhân sự việc được xác định là sau tiết chào cờ đầu tuần vào sáng ngày 24/10, nhà trường phát loa nêu tên các học sinh chưa nộp tiền bảo hiểm. Sau đó, vào khoảng hơn 8h, Hiệu trưởng gọi 14 học sinh, trong đó đó có hai con của ông Điệp đến trước sảnh phòng làm việc để hỏi phụ huynh đã nhận được giấy mời lên trường chưa mà không thấy phản hồi. Đến chiều cùng ngày thì sự việc trên xảy ra.

Phía nhà trường cho hay tùy hoàn cảnh gia đình, mỗi học sinh phải đóng từ 402.000 đồng đến 563.000 đồng tiền bảo hiểm.

Trong vụ việc trên, ngoài ông Điệp bị cơ quan công an khởi tố, Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn yêu cầu thầy Thống kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có) vì hành vi phát loa nêu tên học sinh là “thiếu chuẩn mực, vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục”.

Thạch Lam

Thạch Lam

Share
Published by
Thạch Lam

Recent Posts

Vị thế chi phối của ‘Google search’ có thể sẽ kết thúc?

Nhắc đến tìm kiếm trên Internet, Google thống lĩnh trong suốt 15 năm qua, sức…

1 hour ago

Tổng thống Zelensky trừng phạt 185 công ty, cá nhân hỗ trợ Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã ký một sắc lệnh áp đặt các…

3 hours ago

Quan hệ bất chính, có 2 con riêng, Trưởng phòng TN-MT ở Thanh Hóa bị cách chức

Ông Phạm Văn Ấn bị kỷ luật vì quan hệ bất chính và có 2…

4 hours ago

Thanh Hóa: 551 công nhân bị nợ lương hơn 4,2 tỷ đồng trong dịp Tết

3 doanh nghiệp ở Thanh Hóa còn nợ lương của 551 công nhân với tổng…

5 hours ago

Lãnh đạo mới của Fiji hủy bỏ thỏa thuận đào tạo cảnh sát với Trung Quốc

Ngày 26/1, nhà lãnh đạo mới được bầu của Fiji tuyên bố, lực lượng an…

5 hours ago

Nghiên cứu: Chi phí nhiên liệu của xe điện phổ thông vượt qua ô tô chạy bằng xăng

Công ty AEG (Mỹ) cho biết ở phân khúc xe phổ thông, chi phí để…

6 hours ago