Tổng số tiền các cán bộ này trả lại là 882.865.000 đồng.

lắp camera tại nhà riêng cán bộ tỉnh Sóc Trăng, Sóc Trăng
12 cán bộ tỉnh Sóc Trăng được lắp camera đã trả lại tiền ngân sách. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Ngày 7/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị công tác báo chí quý 3/2019.

Tại hội nghị, liên quan đến việc lắp camera an ninh tại nhà riêng cho 16 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Lý RoTha – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hủy quyết định cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh.

Ban Thường vụ Tỉnh cũng có quyết định thu hồi số tiền đã chi lắp camera cho 12 cán bộ trong Ban này với tổng số tiền 882.865.000 đồng.

Trước đó, ngày 23/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký quyết định số 1542 chi gần một tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng để lắp camera cho 16 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo đại tá Lê Minh Quang – Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, việc lắp camera tại nhà riêng của 16 cán bộ này nhằm mục tiêu bảo vệ, phòng chống khủng bố. Trong số 16 người, có 4 người không lắp camera theo chương trình này (gồm Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và ông Lê Minh Quang).

Liên quan đến vấn đề trên, mới đây, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc dùng ngân sách Đảng để chi cho việc lắp camera là không đúng.

Theo Bộ trưởng, trên thực tế, việc lắp camera tại nhà riêng hay khu công cộng như trường học, bệnh viện, trường học, bến xe… là giải pháp tích cực góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Khi có dư luận về việc này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã họp khẩn cấp và ra quyết định huỷ bỏ việc lắp đặt camera, thu hồi tiền về ngân sách. Đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung” – Bộ trưởng Dũng nói.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Dũng cũng cho rằng vụ việc trên không thể chỉ rút kinh nghiệm mà phải kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Minh Long

Xem thêm: