Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc – người đã để lọt đề thi Văn, Toán vào ngày 7/6.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang tại buổi họp ngày 7/6. (Ảnh: vnexpress.net)

Sáng 10/6, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Chúng tôi đang phối hợp điều tra xem mức độ hậu quả của sự việc gây thiệt hại ít hay nhiều. Theo thông tin ban đầu, sự việc chưa gây hậu quả nhiều. Giáo viên này đã gửi đề cho một số giáo viên và phụ huynh phát tán nhưng chưa có mục đích, động cơ” – ông Quang nói.

Ông Quang cho biết thêm nếu trường hợp nếu giáo viên Phúc phát tán đề với mục đích kinh doanh hoặc với động cơ thiếu trong sáng thì rất nguy hiểm, phải khởi tố.

Trước đó, sáng ngày 7/6, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau qua điện thoại hình ảnh một đề thi Ngữ văn vào lớp 10. Điều đáng nói là sau khi đối chiếu, đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề thi Ngữ Văn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trưa cùng ngày (7/6), đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận vụ việc lộ đề thi là có thật và chỉ diễn ra sau hơn nửa thời gian thi. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra.

Vụ việc này không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi và các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm” – ông Quang khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ (trong vòng 24h) giáo viên Nông Hoàng Phúc để điều tra, làm rõ.

Giáo viên Phúc là giám thị số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh), được điều động để thay thế cho một giáo viên nghỉ đột xuất trước ngày thi do bị ốm.

Tuy nhiên, giáo viên này đã vi phạm quy chế thi, mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi của cả môn Ngữ văn và môn Toán, truyền ra ngoài trong khi còn tới hơn một nửa thời gian làm bài ở mỗi môn.

Hiện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp cùng cơ quan điều tra xử lý sự việc. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, giáo viên Phúc cùng những người có trách nhiệm tại điểm thi THPT Vân Nội sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Toàn

Xem thêm: