Đại diện gia đình nam sinh Hoàng Quang Minh (sinh viên ĐH Hàng Hải) đã gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng xem xét, xử lý đối với bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng từng phát ngôn “mạng người không quan trọng”.

va chạm giao thông
Hiện trường vụ va chạm. (Ảnh: FB)

Ngày 22/5, bà Đoàn Thị Bích – mẹ của nam sinh Hoàng Quang Minh cho biết gia đình vừa làm đơn gửi Công an Hải Phòng, Viện KSND TP. Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý đối với bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng từng phát ngôn “mạng người không quan trọng”.

Bà Bích cho biết gia đình không muốn làm lớn chuyện. Tuy nhiên, sau 19 ngày Minh nhập viện, bà Trang không một lần hỏi thăm tình hình sức khỏe của Minh nên bất đắc dĩ gia đình mới phải nhờ tới cơ quan luật pháp.

Bà Bích cho biết thêm trong lúc gặp nạn, bà Trang không cho Minh đi cấp cứu mà cho rằng nam sinh ăn vạ. Bà Trang có ý định bỏ chạy khỏi hiện trường và không chấp hành những yêu cầu của cơ quan công an, có dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra, bà Trang là đảng viên, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng nhưng không gương mẫu, có lời nói thiếu chuẩn mực giữa nơi công cộng, coi mạng người không quan trọng bằng xe khiến dư luận bức xúc. Vì vậy, gia đình đề nghị xử lý kỷ luật với bà Trang theo Luật Công chức về những hành vi trên.

Về nam sinh Hoàng Quang Minh, hiện sức khỏe sinh viên này chưa hồi phục. Minh cho biết đầu gối vẫn còn buốt, không co lại được hết cỡ, có hôm 2-3 giờ đêm mới ngủ được.

Họ cũng không để ý gì về việc chân em cả. Thật sự thôi giờ em để mấy chuyện này cho người lớn làm việc. Em cũng không còn quan trọng chị ấy có hỏi thăm hay không, gia đình em vẫn sinh hoạt bình thường. Đêm cứ nằm nghĩ không hoạt động được trong 1 thời gian mà thấy buồn, nghĩ nhiều cảm thấy bị stress” – Minh cho hay.

Trước đó, ngày 2/5, sát đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (trên đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô BKS 16N-5265 do bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền) điều khiển với xe máy điện do Hoàng Quang Minh (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.

Vụ va chạm xảy ra, nữ tài xế Trang và người phụ nữ lớn tuổi đi cùng không tìm cách giải quyết ôn hoà mà lớn tiếng đối với nam sinh viên. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường và yêu cầu đưa nam thanh niên đến bệnh viện, nữ tài xế cho rằng “mạng người không quan trọng”.

Sau đó, lực lượng công an phường đã yêu cầu bà Trang đưa phương tiện về trụ sở để làm rõ vụ việc. Nam sinh viên được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng khám và điều trị.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cũng bức xúc cho rằng thay vì nữ tài xế này phải xuống xe để hỏi xem nam sinh viên có bị thương không và xử lý một cách hợp tình, hợp lý thì người này lại mắng mỏ, ứng xử thiếu lịch sự với nam sinh viên và những người xung quanh.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy Khu kinh tế đã yêu cầu bà Trang làm kiểm điểm, hiện chưa có hình thức kỷ luật cụ thể đối với bà Trang.

Phạm Toàn

Xem thêm: