Bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý kinh tế Hải Phòng, người có hành vi thiếu chuẩn mực trong vụ va chạm giao thông và từng nổi tiếng với câu nói “mạng người không quan trọng” – sẽ bị kỷ luật ở mức “kiểm điểm sâu sắc về mặt Đảng”.

va chạm giao thông
Hiện trường vụ va chạm. (Ảnh: FB)

Ngày 22/6, ông Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết Ban quản lý vừa nhận được kết luận điều tra từ phía cơ quan công an quận Ngô Quyền.

Kết luận điều tra liên quan tới vụ va chạm giao thông giữa bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng và nam sinh Hoàng Quang Minh – sinh viên Trường Đại học Hàng hải vào chiều ngày 2/5.

Theo kết luận, nam sinh đã mắc lỗi thiếu quan sát khi lái xe máy điện nên đã đâm vào ô tô của bà Trang trong lúc dừng đèn đỏ.

Về hướng xử lý, ông Thành cho biết căn cứ vào kết luận từ phía cơ quan công an cũng như đoạn clip ghi lại, hành vi của bà Trang là thiếu chuẩn mực. Đơn vị sẽ kiểm điểm sâu sắc về mặt Đảng đối với bà Trang.

Liên quan tới vụ việc, trước đó cuối tháng 5, bà Đoàn Thị Bích – mẹ của nam sinh Hoàng Quang Minh đã gửi đơn tới Công an Hải Phòng, Viện KSND TP. Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý đối với bà Dương Thị Thùy Trang.

Theo bà Bích, trong lúc gặp nạn, bà Trang không cho Minh đi cấp cứu mà cho rằng nam sinh ăn vạ. Bà Trang có ý định bỏ chạy khỏi hiện trường và không chấp hành những yêu cầu của cơ quan công an, có dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ.

Bà Trang là đảng viên, Chánh văn phòng Đảng ủy nhưng không gương mẫu, có lời nói thiếu chuẩn mực giữa nơi công cộng, coi mạng người không quan trọng bằng xe khiến dư luận bức xúc. Vì vậy, gia đình đề nghị xử lý kỷ luật với bà Trang theo Luật Công chức về những hành vi trên.

Thông tin thêm vụ việc, bà Bích cho biết từ lúc xảy ra va chạm tới nay, chưa một lần gia đình bà Trang tới hỏi thăm sức khỏe của Minh.

Ngoài ra, gia đình sẽ không đồng ý với kết luận từ phía công an nếu như xác định Minh là người mắc lỗi chính vì trước đó, cơ quan điều tra từng trao đổi trong vụ việc này là cả hai bên đều thiếu quan sát nên dẫn tới va chạm giao thông. “Điều này được thể hiện qua hiện trường cũng như các vết va chạm trên hai phương tiện” – bà Bích cho hay.

Trần Tâm

Xem thêm: