Theo cơ quan điều tra, nghi can Nguyễn Văn Thái đã lấy trộm 32 nắp chắn rác đi bán ve chai được hơn một triệu đồng.

Nghi can Nguyễn Văn Thái. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Báo chí nhà nước ngày 13/5 cho biết công an TP.HCM đã bắt nghi can trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 (phường Bến Nghé, quận 1).

Theo đó, nghi can là Nguyễn Văn Thái (52 tuổi, làm nghề thợ hồ, ở quận Bình Thạnh), bị bắt để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận ngày 3/5 khi lên cầu Thủ Thiêm 2 chơi, ngắm cảnh, phát hiện thấy các nắp cống mới lắp, rất dễ cạy ra nên đã lấy trộm 32 cái đi bán ve chai được hơn 1 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, các nắp chắn rác bị mất bằng kim loại hình tròn, đường kính 23 cm, dày 2,5 cm trên cầu. Nắp chắn rác bị mất ảnh hưởng đến việc thoát nước trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho các phương tiện giao thông.

Trước đó, theo đại điện đơn vị thi công, cầu Thủ Thiêm 2 có 108 nắp chắn rác, đã mất 44 nắp.

Đáng chú ý, mỗi nắp chắn rác có giá thành 1,2 triệu đồng. Để đặt hàng các nắp cống này tốn thời gian khoảng 1 tháng mới có.

Đến ngày 7/5, tại những cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 đã được thay thế bằng những tấm gỗ trong thời gian đợi nắp chắn mới về.

Cầu Thủ Thiêm 2 là cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn, khởi công từ năm 2015, có chiều dài gần 1,5 km, 6 làn xe, nối quận 1 với TP. Thủ Đức, khánh thành và thông xe ngày 28/4. Cầu có tổng đầu tư 3.100 tỷ đồng.

Minh Long