Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – nữ giáo viên xưng hô “mày-tao”, nói học viên là “óc lợn” – chỉ xuất trình được bằng ĐH Kế toán.

nguyễn thị kim tuyến
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ xuất trình được bằng ĐH Kế toán. (Ảnh FB MST English)

Ngày 7/5, Sở GD&ĐT đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Tại buổi làm việc, bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực) – không phải giám đốc trung tâm MST English; đồng thời, bà Tuyến đã nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học.

Ngoài ra, bà Tuyến cũng thừa nhận việc thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website https://mstenglish.com để tổ chức các nhóm học khi chưa đăng ký hoạt động là không đúng quy định.

Về số lượng học viên tại 3 cơ sở, bà Tuyến cho hay tổng số người học là 30 học viên. Trong đó: Cơ sở tại tầng 4 (170 Bạch Mai) chưa có học viên; Cơ sở tại tầng 3 (toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông) có 8 học viên và tại cơ sở Green Stars 234 Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm) có 22 học viên/2 lớp.

Đoàn công tác cũng xác nhận tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán. Các văn bằng, chứng chỉ khác, bà Tuyến chưa cung cấp được.

Theo đó, đoàn công tác liên ngành yêu cầu dừng toàn bộ lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; đồng thời, phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, bồi hoàn học phí cho người học.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài gần 3 phút ghi lại cảnh cãi vã xảy ra giữa giáo viên dạy tại Trung tâm MST English – trung tâm tiếng Anh (TP. Hà Nội) và một nam học viên.

Trong clip, nữ giáo viên đã liên tục dùng những lời nói thiếu văn hóa khi xưng hô “mày-tao”, nói học viên là “thằng cù nhầy”, “thằng mặt người óc lợn”,… Cô giáo này còn khẳng định “ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu” hay “đây là sân chơi của tao, là luật của tao”,…

Khi clip đăng tải, có nhiều người bức xúc vì cách hành xử của nữ giáo viên này, nhiều người còn không nghĩ được những ngôn từ kia lại được nói ra từ một giáo viên đứng lớp,…

Hiện vụ việc đang được Sở GD&ĐT Hà Nội hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Kim Long

Xem thêm: