Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế thống nhất sẽ rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế huyện Phong Điền) – người trước đó bị phạt 5 triệu đồng, kỷ luật kiển trách vì “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế trên trang Facebook cá nhân.

fb
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Tối ngày 22/10, ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên – Huế cho biết chiều cùng ngày, Sở đã tổ chức buổi họp liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế huyện Phong Điền) – người đã “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook.

Theo đó, kết quả buổi họp, Sở TT&TT thống nhất sẽ rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Cũng tại buổi họp, ông Hoàng Văn Đức – Chánh văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên-Huế cho biết việc ra quyết định xử phạt đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện là không sai vì căn cứ trên kết quả kiểm tra, quyết định xử phạt của Sở TT&TT. Nếu Sở TT&TT rút quyết định xử phạt hành chính thì Sở Y tế cũng sẽ thu hồi quyết định kỷ luật đối với bác sĩ Truyện.

Trước đó, sáng cùng ngày (22/10), Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên – Huế kiểm tra thông tin bác sĩ “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Vì vậy, nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Truyện.

Ngày 14/7, bác sĩ Truyện có viết trên trang Facebook cá nhân khuyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nên nghỉ và cho rằng Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong việc tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện,… và đăng kèm cùng với hình ảnh của nữ Bộ trưởng.

Ngày 15/7, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng nội dung đăng tải trên Facebook Hoàng Công Truyện là bôi nhọ, gây mất úy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người đứng đầu ngành y.

Theo nội dung công văn của Bộ Y tế, “trong khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì những thông tin như vậy đã ảnh hưởng đến uy tín ngành nói chung vào tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng”.

Trước bài đăng trên, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã bị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế kỷ luật với hình thức khiển trách, Sở TT&TT tỉnh phạt hành chính 5 triệu đồng.

Hoàng Minh

Xem thêm: