Cơ quan điều tra xác định phó tổng giám đốc FLC Faros đã giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết, cựu chủ tịch Tập đoàn FLC, nâng khống vốn công ty này từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thiện Phú, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng FLC Faros. (Ảnh: bocongan.gov.vn)

Báo chí nhà nước hôm 12/9 cho biết Bộ công an đã bắt tạm giam ông Nguyễn Thiện Phú, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng FLC Faros, kế toán trưởng công ty này giai đoạn từ năm 2015 – 2016.

Ông Phú bị điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu xác định thời gian làm kế toán trưởng, bị can Phú đã có hành vi giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, các bị can đã có hành vi tăng khống vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng, tương ứng với 430 triệu cổ phần của Công ty Cổ Phần xây dựng Faros.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự, khởi tố bổ sung Trịnh Văn Quyết và các cá nhân có liên quan về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ Phần xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan.

Bà Hương Trần Kiều Dung (cựu phó chủ tịch Tập đoàn FLC) và hai em gái của ông Quyết là Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế cũng bị khởi tố bổ sung về cùng tội danh.

Phạm Toàn