Đại diện Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn khẳng định sẽ có hình thức kỷ luật nếu phát ngôn thô tục, nhạy cảm… đúng là của NSƯT Đức Hải.

Nghệ sĩ ưu tú Đức Hải. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Báo chí nhà nước hôm 3/6 cho biết Trường Cao Đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn hôm 2/6 có thông cáo cho biết, trường đã nhận được nhiều phản ảnh về phát ngôn trên Facebook mang tên Đức Hải (NSƯT Đức Hải, có dấu tích xanh), cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường.

Theo thông cáo, lãnh đạo nhà trường cho biết nếu những phát ngôn của NSƯT Đức Hải trên mạng xã hội là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Nhà trường cũng xác nhận NSƯT Đức Hải vẫn giữ chức Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời bác thông tin cho tin rằng ông Hải là Trưởng khoa Nghệ thuật.

Những phát ngôn được cho là của NSƯT Đức Hải. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 2/6, mạng xã hội xôn xao khi trên trang Facebook cá nhân được cho là của NSƯT Đức Hải xuất hiện status, bình luận sử dụng những lời chửi bới thô tục, nhạy cảm…

Trước phản ứng của dư luận, bài viết đã được xóa đi không lâu sau đó, trang cá nhân của NSƯT Đức Hải cũng bị “khóa”.

Trước sự việc này, báo Dân Trí dẫn lời NSƯT Đức Hải khẳng định, tài khoản Facebook của anh bị hack chứ anh không hề viết nội dung này. Bản thân anh đang bất ngờ, bối rối khi tài khoản trang cá nhân chưa lấy lại được, lại đang phải hứng chịu phản ứng thái quá từ dư luận.

“Từ trước đến giờ, tôi có bao giờ lên tiếng về những tranh cãi, ồn ào hay lùm xùm gì đâu. Đến giờ, tôi cũng chỉ quan tâm đến dịch COVID-19 và quan tâm đến việc giữ an toàn cho gia đình, cho bản thân. Tôi quan tâm diễn biến liên quan đến dịch bệnh, nơi nào cần tránh, rồi nếu muốn bay ra Hà Nội thăm mẹ thì có bị cách ly không? Cách ly bao lâu, bao giờ được quay lại… Đấy, tôi chỉ quan tâm đến những chuyện đó thôi.

Thời gian này, các trường đều nghỉ, tôi cũng chỉ ở nhà “trốn” COVID-19 và chăm con, vậy mà vẫn bị lôi vào những ồn ào.

Người trong cuộc còn chưa lên tiếng, tôi không quan tâm, cũng không rõ chuyện gì để mà nói”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Báo Tuổi Trẻ chiều 3/6 cho hay nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để có thể làm rõ sự việc này.

“Tài khoản Facebook của tôi bị hack chứ tôi không hề viết nội dung này. Họ mạo danh tôi để viết bài, bình luận đủ thứ, rồi chụp lại những bình luận đó làm bằng chứng. Do vậy nhiều người đọc Facebook của tôi đều tin rằng tôi viết và trả lời trên đó.

Sau đó họ còn gửi bom thư yêu cầu tôi chuyển tiền vào tài khoản. Hiện tôi đang có đủ bằng chứng để làm việc với công an. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi vào Facebook xem, nhưng đến giờ tôi vẫn không vào được”, theo nghệ sĩ Đức Hải.

Văn Duy

Xem thêm:

NSND Hồng Vân ‘xin lỗi khán giả’ vì quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật