Cơ quan chức năng chưa thể khẳng định ông Phan Tấn Nghị tự tử hay bị té ngã nhưng có thể khẳng định rằng không có yếu tố tội phạm trong vụ việc này.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: motthegioi)

Ngày 18/1, ông Nguyễn Viết Lợi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sau quá trình điều tra, công an tỉnh kết luận cái chết của ông Phan Tấn Nghị – Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam không có yếu tố tội phạm.

Theo ông Lợi, quá trình điều tra cho thấy ông Nghị bị tử vong do bị rơi từ tầng 3 xuống đất.

Chúng tôi chưa thể khẳng định nạn nhân tự tử hay bị té ngã nhưng có thể khẳng định rằng không có yếu tố tội phạm trong vụ việc này” – ông Lợi nói.

Ông Lợi cũng thông tin thêm trưa ngày xảy ra sự việc có 3 người ở cơ quan nhưng tất cả đều có bằng chứng ngoại phạm. Qua trích xuất camera cũng không phát hiện có người lạ nào vào trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam vào thời điểm đó.

Được biết, ông Nghị bị bệnh trầm cảm, hơn 10 ngày mất ngủ. “Tuy vậy, không thể khẳng định nạn nhân tự tử vì không hề có thư từ hay bằng chứng gì” – ông Lợi cho hay.

Trước đó, khoảng 13h10 ngày 10/1, một bảo vệ phát hiện ông Phan Tấn Nghị nằm bất tỉnh ngay hành lang của khu nhà tập thể của cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Nam. Sau đó, bảo vệ này đã hô hoán mọi người đưa ông Nghị đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên ông Nghị đã tử vong.

Phạm Toàn

Xem thêm: