Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng bỏng nặng, tiên lượng khó qua khỏi ngay từ đầu. Hai ca tử vong được xác định là nghi phạm và một nạn nhân.

Hai bệnh nhân bị bỏng nặng đến 90% điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã qua đời. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp/dẫn qua tuoitre.vn)

Tối ngày 4/6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết 2 bệnh nhân bị bỏng nặng trong vụ ghen tuông tưới xăng đốt tình địch khiến 7 người bị bỏng nặng tại Đồng Nai đã không qua khỏi.

Hai trường hợp tử vong là các bệnh nhân 46 tuổi và 15 tuổi, được Bệnh viện TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 3/6.

Cả hai bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng bỏng nặng lên đến 90% và bị suy hô hấp.

Các bệnh nhân được hồi sức tích cực, cho thở máy, nội soi để đánh giá nội khí quản. Dù các bác sĩ khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình đã cố hết sức điều trị, hai bệnh nhân trên không qua khỏi sau gần một ngày nằm phòng Săn sóc đặc biệt vì tình trạng quá nặng.

Như vậy, đến thời điểm này, các bệnh viện tại TP.HCM đang điều trị cho 5 nạn nhân liên quan vụ phóng hỏa vì ghen tuông khiến 7 người gặp nạn.

Trong đó, 1 phụ nữ sinh năm 1991 điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bỏng 10% cơ thể kèm theo bỏng hô hấp. Trường hợp này tiên lượng dè dặt vì bỏng hô hấp thường diễn tiến nặng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đang tích cực điều trị cho bệnh nhân 13 tuổi, phải thở máy. Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị 2 bệnh nhân (15 tuổi và 13 tuổi) bị bỏng nặng và tiên lượng xấu.

Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đang điều tra vụ đốt phòng trọ khiến nhiều người bị thương nặng, xảy ra tại xã Phước Bình, huyện Long Thành.

Theo đó, một thanh niên đã mang can xăng và tưới vào nhóm người ở trong một phòng trọ. Sau đó người này dùng xăng tưới và tự đốt mình.

Khu vực bị cháy là phòng trọ số 3 (có 6 người gồm 2 nữ, 4 nam) và phòng trọ số 10 (có một người là Nguyễn Trí Hiếu, quê TP. Cần Thơ).

Đến khoảng 6h45 cùng ngày, đám cháy được dập tắt và người bị nạn được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Hậu quả vụ cháy làm 7 người bị thương nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, nhiều người bỏng đến 90%.

Bảy người bị bỏng được đưa từ huyện Long Thành qua sơ cứu ở Trung tâm Y tế Phú Mỹ và chuyển xuống Bệnh viện Bà Rịa điều trị.

Bệnh viện Bà Rịa đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy (3 bệnh nhân), Bệnh viện Nhi đồng 2 (2 bệnh nhi), Bệnh viện Nhi đồng 1 (2 bệnh nhi) để điều trị.

Bước đầu, công an nhận định do ghen tuông nên nghi phạm Nguyễn Trí Hiếu đã đốt phòng nơi có người yêu đang ở. Sau đó, Hiếu phóng hỏa phòng của mình.

Bệnh nhi bỏng nặng

Trước đó, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiếp nhận 2 trẻ trong số 7 người bị bỏng. Các trường hợp này là bé 13 tuổi và 15 tuổi bị bỏng 60%.

Cả hai bé đều bỏng nặng ở vùng đầu, mặt, cổ, đang được đặt nội khí quản, chống sốc bỏng để bảo vệ hô hấp.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cũng cho biết bệnh viện này đang tiếp nhận và điều trị cho 2 trẻ bị bỏng nặng vào sáng cùng ngày. Hiện sức khỏe bệnh nhi nguy kịch do bị bỏng nặng và đang được thở máy.

Khánh Vy