VKSND huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) có lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Trang (huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) để mở rộng điều tra liên quan đến vụ buôn lậu gỗ.

go lau sat don bien phong
Số gỗ trúng thầu bị vứt lăn lóc bên đường, giá trị không cao, trong khi hàng ngàn khối gỗ quý được Phượng “râu” tập kết trong 3 nhà kho. (Ảnh: baodaklak.vn)

Ngày 1/5, VKSND huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết VKS đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang (SN 1983, trú xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) để mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Phan Hữu Phượng – tức Phượng “râu” (SN 1968, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút).

Nguyễn Hoàng Trang được cho là người hỗ trợ đắc lực cho Phượng “râu” trong đường dây vận chuyển, mua bán gỗ lậu.

Ngoài ra, Viện KSND huyện Cư Jút cũng cho biết vụ án đã được Bộ Công an chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra theo thẩm quyền. Việc điều tra, củng cố vẫn do C49 (Bộ công an) đảm nhiệm và phối hợp với cơ quan tố tụng địa phương. Viện KSND huyện Cư Jút phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Trang cũng nằm trong sự ủy quyền trên.

Trước đó, khoảng 4h ngày 27/4, Cục Cảnh sát Môi trường cùng lực lượng chức năng C44, C49 (Bộ Công an) đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển 2 xe gỗ lậu BKS 61C-072.70 và 61L-3057 tại khu vực thị trấn Ea T’ling với tổng khối lượng khoảng 37 m3 gỗ các loại từ nhóm IIA đến IV.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận số gỗ này của Phan Hữu Phượng được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Tối 27/4, Bộ Công an tiến hành khám xét nhà của Phượng “râu” tại số 243 đường Trần Hưng Đạo (TDP2, thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép lâm sản; gần 1h sáng 28/4, hoàn tất quá trình khám xét, áp giải đối tượng Phượng về trụ sở Công an huyện Cư Jút.

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có một số cuốn sổ mà Phượng “râu” ghi chép đã chung chi hàng tỷ đồng để buôn bán, vận chuyển gỗ lậu trong một thời gian dài.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan điều tra tỉnh Đắk Nông điều tra làm rõ.

Văn Duy

Xem thêm: