Nghi phạm Vương Văn Hùng khai nhận việc giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên vì mục đích cướp tài sản.

Nghi phạm Vương Văn Hùng. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Ngày 12/2, Công an tỉnh Điện Biên đã thông tin chính thức kết quả điều tra ban đầu vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, sinh viên năm 4 Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị sát hại trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, nghi phạm sát hại nữ sinh bị bắt giữ là Vương Văn Hùng (SN 1984), trú tại khối Tân Thủy (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Hùng là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, mới ra tù tháng 10/2018, hiện không có nhà, sống lang thang ở TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi) có ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc.

Đến 18h cùng ngày, sau khi bàn với bốn đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu Duyên giao đến phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ.

30 phút sau, Duyên chở gà đến địa chỉ đã hẹn nhưng Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm đã giam giữ, hiếp dâm nữ sinh và ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà hoang để sát hại. Hùng khai nhận giết nạn nhân mục đích là cướp tài sản.

Lực lượng công an thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Điện Biên cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa (là cậu, mợ của Vương Văn Hùng) có địa chỉ tại xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), nơi nghi phạm này tá túc. Đồng thời, công an cũng đã tạm giữ cậu và mợ của Hùng để điều tra.

Phạm Toàn

Xem thêm: