Bệnh viện Đà Nẵng đã phát hiện hai người giả mạo người nhà nạn nhân để nhận tiền hỗ trợ.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: FB)

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Quảng Nam khiến 13 người chết, sáng nay (1/8), TS.BS Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết ngày 31/7, đã có mạnh thường quân vào viện để trao tiền từ thiện giúp đỡ các nạn nhân bị thương nặng.

Tuy nhiên, có hai người tự xưng là người nhà nạn nhân và xin đứng ra nhận tiền hỗ trợ. Thấy nghi ngờ, mạnh thường quân đã hỏi lại nhân viên y tế thì được biết hai người này không phải là người nhà nạn nhân, nên mạnh thường quân đã liên hệ Phòng Tài vụ của bệnh viện để gửi tiền ủng hộ.

BS Nhân cũng cho biết thêm về kinh phí điều trị cho các nạn nhân, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và cấp trên để xin duyệt miễn phí điều trị.

Ngoài ra, đại diện Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng cho hay hiện trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vận động quyên góp ủng hộ các nạn nhân không chính xác.

Theo thông tin vận động quyên góp thì hoàn cảnh gia đình các nạn nhân khó khăn mà chi phí điều trị rất tốn kém, gia đình không kham nổi. Trong khi đó, bệnh viện khẳng định hiện chưa nói gì đến chi phí điều trị mà chỉ tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Hiện có nhiều mạnh thường quân đã liên hệ Phòng Tài vụ và Phòng Công tác xã hội để trao tiền ủng hộ đến đúng địa chỉ 4 nạn nhân bị thương.

Về sức khỏe của các bệnh nhân, BS Nhân thông tin cả 4 bệnh nhân cơ bản đã ổn. Hai bệnh nhân lớn tuổi là ông Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Oanh (49 tuổi) đã tỉnh dần, có phản xạ khi nghe người thân và bác sĩ gọi tên. Các bác sĩ đang rà soát lại các xét nghiệm của bệnh nhân Oanh để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật cổ tay.

Riêng hai bệnh nhi thì vẫn phải theo dõi sát. Bé Hân hiện đã tỉnh và quấy khóc nhiều hơn. Tuy nhiên, bé quấy khóc thì mình lại cảm thấy mừng vì nó cho thấy bé đã dần có ý thức hơn” – BS Nhân nói thêm.

Văn Duy

Xem thêm: