Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Km 950+700 trên tuyến QL1A (đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) khiến 13 người chết là do tài xế ô tô ngủ gật.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: FB)

Chiều nay (30/7), ông Nguyễn Viết Lợi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan chức năng đã làm việc với tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) – người lái xe container mang BKS 51D-41121.

Ông Lợi cho hay theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc có thể do tài xế xe ô tô khách ngủ gật.

Chúng tôi vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân cũng như kết quả điều tra vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo những chứng cứ có được, lỗi có thể hoàn toàn thuộc về tài xế ô tô khách” – ông Lợi cho hay.

Trước đó, rạng sáng 30/7, tại Km 950+700 trên tuyến QL1A (đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe ô tô khiến 13 người thiệt mạng trong đó 10 người chết tại chỗ, 3 người chết ở các bệnh viện và 4 người bị thương nặng.

Theo lời khai ban đầu của tài xế xe tải, trong khoảng thời gian 2h10 sáng nay (30/7), khi tài xế này điều khiển xe lưu thông từ Nam ra Bắc, đến đoạn đường trên thì phát hiện cách từ 30-50m, xe khách lưu thông theo chiều ngược lại có dấu hiệu chạy loạng choạng.

Lúc này, tài xế xe tải đã chủ động giảm tốc độ, tấp vào bên phải nhưng đã bị xe khách đâm trực diện. Theo nhận định từ tài xế xe tải, tài xế lái xe ô tô có dấu hiệu buồn ngủ.

Theo ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, số liệu từ xe tải, lúc này chiếc xe đang lưu thông tốc độ 51km/h. Còn tốc độ của xe khách hiện chưa xác định được.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Văn Thể – Bộ trưởng Bộ GTVT đã đến thị sát hiện trường vụ tai nạn, sau đó đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân bị thương.

Được biết, ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vào rước dâu tại tỉnh Bình Định.

Hiện thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn đã được xe cứu thương chở về quê ở xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để an táng.

Một số hình ảnh khác từ vụ tai nạn (Nguồn từ FB):

Kim Long

Xem thêm: