Tài xế Đỗ Văn Tiến – người bẻ lái kịp thời cứu 2 nữ sinh đã được phía chủ xe Toyota viết giấy đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tài xế xe đánh lái xuất thần cứu hai nữ sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 25/4, tài xế Đỗ Văn Tiến (41 tuổi, ở Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) – người bẻ lái xuất thần, cứu 2 nữ sinh cho biết anh đã hoàn tất việc bồi thường dân sự với gia đình chủ xe ô tô 7 chỗ Toyota Ra4.

Anh Tiến cho hay ngày 24/4, anh và người đại diện cho tài xế xe ô tô 7 chỗ đã làm việc tại Công an huyện Thuỷ Nguyên. Sau khi gia đình anh nộp đủ số tiền cho hãng xe Toyota, anh Tiến đã được phía chủ xe viết giấy đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tôi đã đóng tiền sửa chữa cho 2 chiếc xe ô tô bị hư hỏng trong vụ tai nạn, chiếc Toyota 7 chỗ là hơn 245 triệu đồng và chiếc xe kia hơn 9,9 triệu đồng. Phía công an nói chờ khi nào sửa xong xe sẽ có kết luận cuối cùng, sẽ hoàn tất thủ tục hồ sơ vụ việc. Cơ quan công an chắc sẽ không khởi tố” – anh Tiến cho biết.

Trước đó, khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến có điều khiển xe tải chở đá từ mỏ đá Liên Khê về thị trấn Núi Đèo. Khi tới trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình), bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển.

Nhờ một cú bẻ lái “xuất thần”, xe tải của tài xế Tiến đã tránh được 2 cô gái trong gang tấc, quệt phải 2 xe con đang đỗ bên đường trước khi bị lật nhào. Trong vụ tai nạn, anh Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Ngày 17/4, anh Đỗ Văn Tiến với chủ xe ô tô Toyota 7 có cuộc thương lượng về việc bồi thường nhưng bất thành vì chủ xe muốn anh nộp hết số tiền sửa chữa, sau đó mới viết giấy xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Minh Long

Xem thêm: