Thi thể thuyền viên thứ hai của tàu VTB 26 bị chìm tại vùng biển Nghệ An được các thợ lặn tìm thấy vào lúc 9h30 ngày 20/7 tại hành lang mạn trái tầng 2 của khoang tàu.

tau vtb 26 chim tai nghe an
Thi thể thuyền viên tàu VTB 26 được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ. (Ảnh chụp màn hình/baonghean.vn)

Ngày 20/7, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nghệ An cho hay vào lúc 9h30 sáng cùng ngày, các thợ lặn đã tìm thấy thêm một thi thể thuyền viên của tàu VTB 26 bị chìm ở khu vực gần Hòn Ngư (Nghệ An) vào ngày 17/7.

Thi thể thuyền viên thứ hai được tìm thấy sau hai ngày thợ lặn rà soát nhiều ngóc ngách của con tàu và được đưa lên tàu Sar 274 đưa vào cảng Cửa Lò để xác định danh tính. Trước đó, sáng ngày 19/7, thi thể anh Nguyễn Văn Dương (28 tuổi, sĩ quan máy, quê Hải Phòng) đã được phát hiện trong cabin tàu.

Trong ngày 20/7, lực lượng tìm kiếm tiếp tục dùng hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm các thuyền viên còn lại. Trong đó có các tàu của lực lượng biên phòng, 2 canô, mô tô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC), 2 cặp tàu giã cào của ngư dân,… tham gia phối hợp.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn cho hay nhiều vật thể trôi nổi của tàu VTB 26 đã được tìm thấy, trong đó có bộ đồ bảo hộ của thủy thủ dạt vào bờ biển xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cách vị trí con tàu bị lật khoảng 7 km.

Đến nay, trong tổng số 13 thuyền viên của tàu VTB 26 bị chìm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu sống được 7 người, phát hiện 4 thi thể và 2 thuyền viên còn mất tích.

Trước đó, khoảng 2h sáng ngày 17/7, tàu VTB 26 có tải trọng 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than đang trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò thì bị lật tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An), cách đất liền 4 km. Lúc này cả 13 thành viên trên tàu gồm 12 thuyền viên và 1 người công ty đi theo áp tải hàng đều bị sóng đánh văng xuống biển.

Đăng Nguyên

Xem thêm: