Liên quan vụ thiếu niên 16 tuổi lái ô tô tông hàng loạt xe máy trên Quốc lộ, công an cho rằng chưa đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

vu tai xe 16 tuoi tong 5 xe may nguoi cha co phai chiu trach nhiem 1
Khoảnh khắc chiếc xe ô tô do thiếu niên 16 tuổi gây tai nạn kinh hoàng cho người đi đường tại ngã tư ở xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, sáng sớm 2/9. (Nguồn: Camera hành trình/Facebook)

Ngày 4/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) đã có báo cáo ban đầu liên quan vụ việc xe ô tô do thiếu niên 16 tuổi cầm lái tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ trên Quốc lộ 1.

Theo đó, Công an huyện Tuy Phong cho rằng chưa đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Hào (SN 2007, người lái xe ô tô gây tai nạn) về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và ông Nguyễn Chơn Tiên (SN 1982, trú Ấp 5, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai)  về hành vi “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Sau khi tai nạn xảy ra, công an đã trưng cầu giám định thương tích của từng nạn nhân. Kết quả cho thấy tổng tỷ lệ thương tích tạm thời của 5 nạn nhân thấp nhất là 50% và cao nhất là 85%. Kết quả giám định thiệt hại tài sản đối với 5 xe máy là hơn 42 triệu đồng.

Theo Công an huyện Tuy Phong, vụ việc phải chờ quá trình điều trị vết thương của các nạn nhân. Sau khi họ bình phục được tiếp tục giám định, nếu đủ tỷ lệ từ 61% đến 121% theo điều 260 Bộ luật Hình sự thì cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong đã đưa vụ tai nạn giao thông này vào tin báo tố giác tội phạm, điều tra theo luật định.

Đối với Nguyễn Chí Hào và ông Nguyễn Chơn Tiên, công an cho làm giấy cam đoan về gia đình và phải đến trình diện khi có giấy triệu tập. Riêng chiếc xe con gây tai nạn đang được tạm giữ để điều tra.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng ngày 2/9, ông Tiên điều khiển ô tô chở 2 con đi du lịch.

Người cha điều khiển ô tô lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng TP HCM – Nha Trang. Khi đến địa phận xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, do buồn ngủ, ông Tiên đã giao ô tô cho con mình là Hào điều khiển.

Khi đến Km 1604+750 Quốc lộ 1, khu vực đèn tín hiệu điều khiển giao thông dẫn vào đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, thuộc thôn Vĩnh Hải, xã Vĩnh Hảo, do không chú ý quan sát, Hào đã để ô tô tông vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ cùng chiều phía trước.

Cú tông làm 5 người bị thương. Trong đó, một người bị thương nặng đã được chuyển vào TP.HCM điều trị, 4 người còn lại bị thương nhẹ. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý cho thấy Hào không vi phạm.

Bảo Khánh