Phòng CSGT Công an Bình Dương đã có báo cáo bước đầu vụ thiếu niên Trần Mạnh H. (16 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) lao vào cột đèn tử vong.

Nghi CSGT truy đuổi khiến nam thanh niên tông trụ điện tử vong, sau đó vượt đèn đỏ, rồi mất hút. (Ảnh chụp từ clip)

Theo Phòng CSGT Bình Dương, khoảng 23h đêm 2/12, tổ tuần tra kiểm soát đang làm nhiệm vụ trên Đại lộ Bình Dương (đoạn trước nhà Bảo tàng tỉnh, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) thì nhận được tin báo có một nhóm thanh niên chạy xe máy rú ga nẹt pô, bốc đầu, dàn hàng ngang gây mất trật tự.

Lúc này, tổ tuần tra di chuyển về đường Yersin, khi qua trụ sở Công an TP. Thủ Dầu Một thì phát hiện một nhóm thanh niên chạy xe máy dàn hàng ngang, rú ga, nẹt pô, bốc đầu, nên tổ tuần tra quay đầu lại đẩy đuổi, giải tán. Tuy nhiên, nhóm này chia thành nhiều hướng khác nhau để bỏ chạy.

Thấy vậy, tổ tuần tra chia thành 2 hướng để đuổi, 2 CSGT đuổi theo hướng từ ngã tư Sao Quỳ về Vòng xoay Dã Chiến (vòng xoay Gò Đậu), 2 CSGT còn lại đuổi theo hướng về ngã 3 Nam Sanh rồi vòng ra vòng xoay Gò Đậu, sau đó tiếp tục di chuyển theo hướng đi ngã 5 Phước Kiển.

Khi đến giao lộ K8 với Đại lộ Bình Dương, tổ tuần tra gặp một vụ tai nạn giao thông nên dừng lại bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, đồng thời cử 2 CSGT trong tổ tiếp tục đẩy, đuổi nhóm thanh thiếu niên còn lại về hướng khu dân cư K8 ra đường Phạm Ngọc Thạch.

Khi CSGT phát hiện vụ tai nạn đã dừng lại, sau đó gọi xe cứu thương đến cấp cứu nạn nhân nhưng thiếu niên này đã tử vong nên để lại hiện trường, chờ cơ quan chức năng đến khám nghiệm. Lúc này, lực lượng bảo vệ dân phố và Công an phường Hiệp Thành đến bảo vệ hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Đến khoảng 0h35 rạng sáng 3/12, cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường, tổ tuần tra kiểm soát hết thời gian trong ca nên bàn giao lại cho lực lượng CSGT – Trật tự Công an TP Thủ Dầu Một và trở về trực tại đơn vị.

Tuy nhiên, một nhân chứng cho rằng vụ việc không như báo cáo của công an.

Theo em P.H.T (ngụ huyện Dầu Tiếng) – người đi trong nhóm với nạn nhân, vào tối 2/12, nhóm của em có 7 người (gồm nạn nhân Huỳnh) đi trên 3 xe máy di chuyển trên đường Yersin hướng ra ngã tư giao với Đại lộ Bình Dương thì gặp 2 xe mô tô của CSGT (1 xe chở 2 CSGT, xe còn lại 1 CSGT điều khiển) chạy ở phần đường ngược lại.

Lúc này, 2 xe CSGT quay đầu lại, bật còi hụ tập trung truy đuổi xe máy do Huỳnh điều khiển theo hướng về vòng xoay Gò Đậu với tốc độ cao. Huỳnh bỏ chạy đến vòng xoay thì quay đầu ngược lại tiếp tục chạy trên Đại lộ Bình Dương.

Thấy Huỳnh bị truy đuổi, nhóm của T chạy theo xem bạn ra sao thì cả xe của CSGT và xe của Huỳnh mất hút. Khi đến giao lộ giao với khu dân cư K8, nhóm T thấy Huỳnh đã chết bên cạnh cột đèn.

Cũng theo nhân chứng T, trong lúc đi theo nhóm CSGT thì một số người nhìn thấy trên ngực áo của CSGT đề tên H.M.T, số hiệu 409-xxx.

T khẳng định những gì mình chứng kiến là sự thật, em là người trong nhóm có mặt tại thời điểm này nên thấy rõ. T. cũng khẳng định chỉ có 3 CSGT cùng truy đuổi Huỳnh, những người còn lại trong nhóm không bị truy đuổi. T cho rằng có thể xe máy của Huỳnh nẹt bô nên bị công an tập trung truy đuổi.

T. còn cho biết thêm khi đến hiện trường vụ tai nạn, nhóm của T. có gặp CSGT đi một mình trên một xe mô tô tham gia truy đuổi H. nhưng sau đó người này nhanh chóng rời đi.

Kim Long

Xem thêm: