ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Thượng úy Nguyễn Việt Xô hành hung nhân viên tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng là trái pháp luật, cửa quyền, “như một thứ u nhọt phải cắt bỏ, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ”.

Người đàn ông được cho là Thượng uý công an tỉnh Thái Nguyên đang tát nhân viên ở trạm nghỉ (Ảnh chụp clip)

Ngày 12/11, bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã bày tỏ quan điểm liên quan đến vụ việc Thượng úy Công an Thái Nguyên Nguyễn Xô Việt (35 tuổi) tát, ném xúc xích vào mặt nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng (Phổ Yên, Thái Nguyên).

Ông Nhưỡng cho biết bản thân đã xem clip ghi lại hành vi của Thượng úy Việt và đây là điều không thể chấp nhận được.

Dù anh này không mặc cảnh phục nhưng đã là cán bộ công an nhân dân thì không thể hành xử thiếu văn hóa như vậy. Trong trường hợp này, nếu theo cách khôn ngoan, lịch sự, anh Việt phải ra xin lỗi cửa hàng, mua gói xúc xích đó. Nhưng ở đây, có lẽ anh ta đang cậy mình là công an, không coi ai ra gì, lời qua tiếng lại và ném xúc xích vào cô nhân viên, đồng thời, tát anh nhân viên đứng ngoài. Đây là vi phạm pháp luật, thể hiện thái độ cửa quyền, trái với đạo lý thông thường, gây bức xúc trong dư luận” – vị ĐB này bày tỏ quan điểm.

Cũng theo ĐB Nhưỡng, sau trường hợp của Đại úy Lê Thị Hiền (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất, rồi đến hành vi của Thượng úy Việt đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người công an nhân dân.

Tôi cho rằng đối với hành vi của Thượng úy Nguyễn Xô Việt rất cần phải được xem xét một cách rõ ràng, xử lý thật nghiêm minh, không bao che và trở thành bài học chung của toàn ngành công an”, ông Nhưỡng nói.

Ông Nhưỡng cũng đề nghị những vụ việc như thế này, cần phải xem xét, xử lý nghiêm. “Những cách hành xử này, nó như một thứ u nhọt phải cắt bỏ, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ” – ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho hay.

Về việc tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt vào ngày 11/11, ĐBQH Nhưỡng đánh giá đó là việc xử lý đúng, kịp thời.

Trước đó, ngày 10/11, camera tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng (Thái Nguyên) ghi lại hình ảnh một người đàn ông sai con trai vào trong quầy hàng lấy đồ ăn nhưng không trả tiền.

Thấy vậy, hai nhân viên của trạm đã nhắc nhở và yêu cầu người đàn ông thanh toán tiền. Ngay lập tức, ông bố ném xúc xích vào người nhân viên nữ, sau đó tiến tới và tát vào mặt của nhân viên nam.

Người đàn ông trong clip được xác định là Thượng úy Nguyễn Xô Việt, công an thị xã Phổ Yên. Lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng uý Việt, chờ xử lý nghiêm theo quy định.

Phạm Toàn

Xem thêm: