Tiếp viên thứ 5 tên B.T.P.T. được cơ quan chức năng xác định là người cung cấp số điện thoại đầu mối gửi hàng tại Pháp cho 4 tiếp viên mang về Việt Nam.

Những tuýp kem đánh răng chứa ma túy, trong hành lý của 4 tiếp viên. (Ảnh: Hải quan TP.HCM)

Liên quan đến vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách 11,4kg ma túy và thuốc lắc từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất còn có một nữ tiếp viên khác của hãng, theo báo Dân Việt. Người này cũng bị tạm giữ hôm 16/3 ngay sau khi Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện vụ việc.

Zing News cho biết nữ tiếp viên thứ 5 tên B.T.P.T. được xác định đã cung cấp số điện thoại đầu mối gửi hàng tại Pháp cho tiếp viên Trần Thị Thu Ngân nhận hàng, chia hàng cho 3 tiếp viên còn lại mang về Việt Nam.

Cả 5 nữ tiếp viên đều bị tạm giữ. Sau đó, cơ quan điều tra tại TP.HCM cho phép gia đình bảo lãnh để họ được về nhà. Tuy nhiên, cả 5 người vẫn phải phối hợp điều tra khi có yêu cầu.

Trước đó, lúc 8h45 ngày 16/3, qua soi chiếu hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, trong 4 vali có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng. 157/327 tuýp chứa hơn 11kg ma túy và thuốc lắc.

Sau đó, những người này bị tạm giữ để điều tra. Công an cũng khám xét nhà riêng của họ nhưng khẳng định không tìm thấy thêm ma túy.

Đến ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên vì chưa đủ căn cứ khởi tố.

4 tiếp viên này sẽ không được làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ngoài ra, hai người khác liên quan đến vụ việc cũng bị tạm giữ nhưng danh tính của họ không được tiết lộ.

Phạm Toàn