Tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) âm tính với ma túy, không phát hiện có chất kích thích trong máu.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: FB)

Ngày 28/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan điều tra đã có báo cáo mới nhất về kết quả kiểm tra chất kích thích trong máu tài xế Phan Thanh Phú (43 tuổi, quê tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) – người gây ra vụ tai nạn làm 7 người chết, 3 người bị thương.

Kết quả cho thấy tài xế Phú âm tính với ma túy, không phát hiện có nồng độ cồn trong máu.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có các biện pháp tố tụng, mới áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phú. Sau khi gây tai nạn, do hoảng sợ nên tài xế Phú đã bỏ lại xe và về nhà tại thị xã Sơn Tây, sau đó cơ quan công an đã về tận nơi để triệu tập tài xế này lên làm việc.

Trước đó tại cơ quan điều tra, tài xế Phú khai nhận vào khoảng 17h15 ngày 26/3, Phú điều khiển xe khách BKS 27B – 003.43 đi từ bến xe Điện Biên về Vĩnh Phúc.

Khoảng 21h30 tối cùng ngày (26/3), xe dừng ăn tối sau đó Phú đổi lái cho Vinh (SN 1991, trú huyện Yên Lạc) lái xe. Đến khoảng 1h30 ngày 27/3, Phú tiếp tục cầm lái.

Đến 5h ngày 27/3, Phú lái xe đến tỉnh Vĩnh Phúc, lưu thông trên quốc lộ 2C hướng về huyện Lập Thạch. Khoảng 30 phút sau, xe đi đến địa phận xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc) đã đâm vào đoàn người đưa tang đi qua ngã tư Đông Đậu (xã Trung Nguyên).

Phú cũng khai nhận do sương mù, tầm nhìn bị hạn chế và không chú ý quan sát nên đâm vào đoàn người đưa tang.

Theo thiết bị giám sát hành trình, trước khi đâm vào đoàn người khoảng 20 giây, tốc độ xe là 67 km/h. Còn tốc độ khi xe gây tai nạn là 78 km/h. Ngoài ra, hành trình được đăng ký dành cho phương tiện này không có quốc lộ 2C.

Kim Long

Xem thêm: