Liên quan đến vụ việc, ông Lê Đình Tuấn – Chủ tịch UBND phường Vạn Hương bị phê bình. Lý giải nguyên nhân, ông Tuấn cho rằng do địa bàn kéo dài, trong khi đó nhân lực yếu và thiếu nên mới để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

Bà Dương Thị Nhung trước đó bị phạt 2 triệu đồng. (Ảnh từ CQĐT)

Sáng 29/5, UBND quận Đồ Sơn họp về công tác quản lý du lịch trên khu vực quận và xem xét trách nhiệm đối với chủ tịch phường Vạn Hương vì để xảy ra việc nhóm du khách Hà Nội bị thu tiền chỗ ngồi vào tối ngày 25/5.

Tại buổi họp, ông Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch quận khẳng định bà Dương Thị Nhung (56 tuổi, trú phường Ngọc Hải, Đồ Sơn) – người thu 500.000 tiền ghế ngồi của khách không được cấp phép kinh doanh ăn uống tại khu 2, Đồ Sơn.

Việc chủ quán thu 500.000 tiền ghế của khách khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại Đồ Sơn là sai quy định vì hai bên không có sự thỏa thuận thống nhất trước khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chủ quán tự ý mang bàn ghế xuống bãi biển kinh doanh, bất chấp các quy định của địa phương liên quan đến các hoạt động văn hóa, du lịch, dịch vụ. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, có thể là cấm chủ quán này bán hàng vĩnh viễn” – ông Hiếu nói.

“Mình tạo điều kiện để người dân có hoàn cảnh khó khăn vào khu du lịch bán hàng có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống, song họ không thương mình thì đành chịu” – ông Hiếu nói thêm.

Ông Hiếu cũng khẳng định sẽ kiên quyết tước giấy phép hoạt động đối với trường hợp các nhà hàng, quán ăn đã được cấp phép, nếu bị khách phản ánh có hành vi tương tự như bà Nhung.

Còn về phía ông Lê Đình Tuấn – Chủ tịch UBND phường Vạn Hương, lý giải về nguyên nhân, ông Tuấn cho rằng do địa bàn kéo dài, trong khi đó nhân lực yếu và thiếu nên mới để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

Cũng tại buổi họp, UBND quận đã phê bình Chủ tịch phường Lê Đình Tấn.

Trước đó, tài khoản FB Trang Mum có đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh cả nhóm có ăn hải sản tại bãi biển Đồ Sơn. Đáng chú ý trong clip, sau khi thanh toán gần 2 triệu tiền ăn, nữ chủ quán còn yêu cầu nhóm du khách phải trả thêm 500.000 đồng tiền chỗ ngồi – điều này khiến nhóm du khách rất bức xúc.

Một nam thành viên trong nhóm ngán ngẩm cho rằng “Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Cô làm ăn phải có tâm chứ làm ăn kiểu này thì không chấp nhận được. Làm ăn thế này, thảo nào bãi biển Đồ Sơn ế khách là đúng rồi”.

Tuy nhiên, nữ chủ quán vẫn một mực yêu cầu nhóm du khách phải trả tiền. Sau đó, nhóm đã trả tiền và rời đi.

Liên quan tới vụ việc, bà Nhung đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 2 triệu đồng vì hành vi “chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ” quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 48, Nghị định số 158 ngày 12/1/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thu 500.000 đồng – là tiền thu bất chính từ bà Nhung để nộp về ngân sách nhà nước theo quy định. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong trường hợp này nên tìm nhóm du khách để trả lại số tiền trên.

 Phạm Toàn

Xem thêm:

Leave a Reply