Bà Nguyễn Bích Quy bị khởi tố về tội “Vô ý làm chết người”.

nguyễn Bích quy, trường Gateway
Bà Nguyễn Bích Quy. (Ảnh: vnexpress)

Lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố với bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) – người đưa đón trẻ trường Gateway về tội “vô ý làm chết người”.

Quyết định khởi tố được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy.

Theo VKSND quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc “vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi” dẫn tới việc bé Lê Hoàng Long bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé Long tử vong vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

VKSND quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé Long có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Hai người này cùng bị VKSND xác định đã “vô ý và cẩu thả”.

VKSND quận Cầu Giấy cho hay đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Trước đó, ngày 16/8, bà Nguyễn Bích Quy đã nhờ Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự để bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Trong đơn gửi văn phòng luật sư, bà Quy nhờ tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình tại cơ quan tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, bà Quy cũng viết lại bản tường trình về vụ việc, trong đó có một số tình tiết mới, như việc bà khẳng định đã bàn giao đủ 13 cháu; khẳng định không bỏ quên Long trên xe; cũng như chi tiết về sự khác nhau giữa màu áo của Long, rèm xe và quả bóng bay tìm thấy trong xe.

Trong buổi gặp mặt các cơ quan báo chí sau đó, bà Quy cho biết muốn được đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về một số tình tiết quan trọng trong vụ án này như việc tại sao rèm xe buổi sáng thì mở nhưng buổi chiều lại bị kéo lại; đối chất về chi tiết quả bóng bay trên xe; đối chất về việc tại sao cháu Long buổi sáng mặc áo màu đỏ, buổi chiều lại mặc áo màu trắng xám.

Đã 20 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc nhưng hiện mới chỉ có bà Nguyễn Bích Quy xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng cung cấp thông tin về sự việc, còn tài xế Doãn Quý Phiến – một nhân chứng quan trọng của vụ án hiện vẫn chưa xuất hiện.

Hiện dư luận vẫn còn đặt nhiều nghi vấn về vụ việc này.

Phạm Toàn

Xem thêm: