VKSND quận Cầu Giấy đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón học sinh của Trường tiểu học Gateway, gồm người đưa đón, tài xế và cô giáo chủ nhiệm.

trường quốc tế gateway
Trường Quốc tế Gateway (Ảnh: gateway.edu)

Tối 26/12, VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón học sinh của Trường tiểu học Gateway ngày 6/8.

Cụ thể, ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, tài xế) và bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người” theo điều 128 Bộ luật Hình sự 2015. Cô Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, cô giáo chủ nhiệm của Long) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 360 Bộ luật Hình sự 2015. 

Khung hình phạt của hai tội danh đều từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù đến 5 năm.

Theo VKS, mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn, từ đó dẫn đến việc để quên bé Long trên xe. Còn ông Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, tài xế Phiến cũng không kiểm tra khoang hành khách.

Do đó, VKS xác định hành vi của bà Quy, ông Phiến đã cấu thành tội “Vô ý làm chết người”.

Còn cô Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện thiếu bé Long nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường, cũng không liên lạc, trao đổi với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé Long bị bỏ quên trong ôtô.

Trước đó, bà Nguyễn Bích Quy đã từ chối luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

Tuấn Minh

Xem thêm: