Gia đình anh Trần Nguyễn Quang Tánh đã làm đơn bãi nại, không khiếu kiện đại diện chủ đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên.

Trước đó, hàng loạt ổ gà xuất hiện tại quốc lộ 1, đoạn qua Phú Yên làm 1 người tử vong. (Ảnh: FB)

Ông Trần Danh – cha của anh Trần Nguyễn Quang Tánh (người bị tai nạn tử vong gần 3 ổ gà trên quốc lộ 1 qua huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết ông vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng huyện Đông Hòa để bãi nại cho đại diện chủ đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên và các đơn vị có liên quan.

Theo ông Danh, có hai người nói là đại diện của phía công ty (không nói rõ là công ty nào) đến gia đình ông để hỗ trợ 600 triệu đồng làm sổ tiết kiệm cho 2 con anh Tánh, họ mong muốn gia đình làm đơn bãi nại, không khiếu kiện nữa.

Tôi thấy việc con tôi mất thì cũng đã mất rồi, phía công ty cũng đã hỗ trợ chi phí cho hai cháu nên ngay ngày hôm đó tôi cũng làm đơn bãi nại gửi lên Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa, Viện KSND huyện Đông Hòa” – ông Danh nói.

Cũng theo ông Danh, khi ông gửi đơn bãi nại thì đại hiện hai cơ quan trên cho rằng việc bãi nại chỉ là không khiếu kiện theo luật dân sự, còn nếu vụ việc có dấu hiệu hình sự, cơ quan chức năng vẫn khởi tố.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long khẳng định ban quản lý không có chủ trương cũng như chỉ đạo khoản tiền hỗ trợ 600 triệu đồng cho gia đình ông Danh.

Trước đó, khoảng 4h30 sáng ngày 10/12, người dân phát hiện anh Trần Nguyễn Quang Tánh tử nạn trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Phú Khê (xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa). Tại hiện trường vụ tai nạn có 3 ổ gà rất to và sâu.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện chủ đầu tư có đến phúng viếng và đề nghị gia đình hạn chế tiếp xúc báo chí cũng như đừng khiếu nại vụ việc. Tuy nhiên, gia đình anh Tánh cho biết chắc chắn sẽ kiện vụ việc ra tòa.

Vụ việc xảy ra, Bộ GTVT cũng đã yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương khắc phục triệt để tình trang hư hỏng mặt đường Quốc lộ 1 qua Phú Yên, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Theo đó, Ban quản lý đã quyết định tạm thời đình chỉ trách nhiệm phụ trách điều hành trực tiếp tại hiện trường dự án đối với ông Nguyễn Hoàng Khánh – Phó phòng Điều hành dự án 2 trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày 16/12 để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân.

Ngoài ông Khánh, Ban quản lý còn nghiêm khắc phê bình đối với các ông Vũ Ngọc Dương – Phó Giám đốc; ông Nguyễn Minh Lương – Trưởng phòng Điều hành dự án 2 do chưa chỉ đạo quyết liệt việc khắc phục sửa chữa hư hỏng trên tuyến đường. Đồng thời, điều động 2 cán bộ này trực tiếp điều hành hiện trường dự án kể từ ngày 16/12 đến khi hoàn thành khắc phục các hư hỏng trên toàn dự án.

Kim Long

Xem thêm:

Leave a Reply