Ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) bị đề xuất đình chỉ công tác, người thay ông Hân là Phó chủ tịch Nguyễn Đức Tâm.

Thanh tra toàn diện việc sử dụng đất rừng tại Sóc Sơn. (Ảnh minh họa: Việt Phú)

Ngày 22/10, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn (TP. Hà Nội) đã nghe báo cáo dự thảo kết luận tra tra công vụ đối với ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú – nơi có nhiều biệt thự xây trên đất rừng phòng hộ.

Theo đó, dự thảo có đề cập đến việc đình chỉ công tác đối với ông Hân, người điều hành xã Minh Phú thay ông Hân là Phó chủ tịch Nguyễn Đức Tâm.

Sau khi đình chỉ công tác, ông Hân sẽ tập trung vào việc xử lý trật tự trên khu vực xã.

Căn cứ vào đề xuất trên, dự kiến trong những ngày tới Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn sẽ họp và đưa ra quyết định đối với ông Nguyễn Văn Hân.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết nội dung dự thảo thanh tra công vụ có đề cập đến nhiều lỗi của ông Hân như chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo, chậm thực hiện, sai sót trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tố cáo,…

Cùng ngày, Thanh tra TP. Hà Nội cũng chính thức công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên khu vực hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn) giai đoạn từ năm 2008 – 2018 và thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

Theo đó, thời gian thanh tra là 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Phạm Toàn

Xem thêm: