Trưa 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo có hai nhân viên y tế tại Bệnh viện quận Tân Phú nhiễm virus Vũ Hán (nCoV) qua xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện.

Bệnh viện quận Tân Phú tiếp tục phải truy vết, phong tỏa các phòng, khoa liên quan hai nhân viên y tế nghi nhiễm COVID-19. (Ảnh: HCDC)

Hai ca bệnh có kết quả dương tính với nCoV vào tối ngày 31/5, do chưa được Bộ Y tế xác nhận mã bệnh nhân nên tạm gọi là ca nghi nhiễm.

Theo HCDC, trong sáng 1/6, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan với hai nhân viên y tế trên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm người tại các khoa, phòng liên quan. Hiện bệnh viện này có gần 600 nhân viên và 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang còn điều trị nội trú tại bệnh viện, HCDC cho hay.

Phía quận, huyện nơi hai người này cư ngụ cũng đang tiến hành điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần và chuyển cách ly tập trung.

Trước đó, Bệnh viện quận Tân Phú phải phong tỏa từ 7h ngày 28/5 sau khi có 3 người tới khám bệnh vào chiều 27/5 và được phát hiện nhiễm nCoV. 3 người cùng gia đình, gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, là hội viên của ‘Hội thánh truyền giáo Phục Hưng’ tại điểm ở quận Gò Vấp, TP.HCM, đã cùng sinh hoạt nhóm vào ngày 16/5.

Bệnh viện quận Tân Phú thông báo mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 31/5 sau khi hoàn thành khử khuẩn và sàng lọc, cách ly. Tới cuối ngày 31/5, hai nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện có kết quả dương tính với nCoV.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

TP.HCM: Nguy cơ chuỗi lây nhiễm theo các F1, F2… lan ra các bệnh viện, cơ sở y tế