Tối hôm qua 29.7, trang thông tin của Liên đoàn bóng đá Việt Nam Vff.org.vn đã bị nhóm Wolf tấn công.

Nhiều người vào trang chủ VFF để xem thông tin về các trận đấu vòng 18 V.League 2016 thì màn hình hiện lên là thông điệp “Hacked – Wolf Hacker” cùng hình ảnh con sói. Nguyên nhân là trang chủ VFF đã bị một nhóm tin tặc tấn công. Phía dưới hình ảnh là dòng chữ Ả-rập và tiếng Anh với nội dung liên quan đến cuộc chiến tại Syria.

Đây là một sự cố hy hữu với trang chủ VFF trong việc bất ngờ bị tin tặc tấn công để chặn mọi thông tin và khiến độc giả không thể vào trang này.

Được biết, liên quan đến chuyện tin tặc cùng trong ngày29 – 7 trang mạng chính thức của Vietnam Airlines cũng đã bị chiếm quyền domain và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài. Ngoài ra, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của VNA khác cũng bị tấn công.

Hiện chưa rõ hai cuộc tấn công này và hai nhóm hacker có liên quan đến nhau hay không.

Đây cũng không phải lần đầu tiên VFF trở thành nạn nhân của tin tặc. Trước đó, cuối năm 2014, sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, hacker đã làm sập trang thông tin điện tử của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cũng như Việt Nam (VFF).

Rạng sáng ngày 30/7, trang chủ VFF đã có thể truy cập lại bình thường. Tuy nhiên, một số hình ảnh trong các bài viết gặp lỗi hiển thị.

TV tổng hợp

Xem thêm: