Hiện ứng dụng webstite dự báo thời tiết windy.com hiển thị khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa (Trung Quốc).

Windy.com hiển thị khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Tam Sa (Trung Quốc). (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 6/11, Sở TT&TT Khánh Hòa đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) báo cáo thông tin sai của trang dự báo thời tiết Windy.com.

Theo đó, ứng dụng xem dự báo thời tiết Windy hiện đang chú thích sai về địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Cụ thể, ứng dụng Windy được người dùng sử dụng để xem dự báo thời tiết trên nhiều nền tảng, trong đó xem thời tiết thông qua website: windy.com; tải ứng dụng dùng trên điện thoại di động từ kho ứng dụng Google Play (đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android) và kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS). Hiện ứng dụng này hiển thị khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là Tam Sa. Khi phóng to khu vực đảo này hiện lên chữ Sansha.

Theo Sở, do bản đồ hiển thị trên ứng dụng nói trên đang chú thích sai về địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam, vì vậy Sở đã báo cáo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử để có biện pháp xử lý.

Phạm Toàn

Xem thêm: