UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra văn bản thông tin chính thức vụ xả súng làm 19 người thương vong tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vào sáng ngày 23/10.

xa-sung-nghiem-trong-tai-dak-nong
Hiện trường vụ xả súng nghiêm trọng tại Đắk Nông. (Ảnh: nld.com.vn)

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 23/10/2016 khi Công ty TNHH Thương mại Long Sơn đang tổ chức san ủi mặt bằng đất dự án tại tiểu khu 1535. Mâu thuẫn xảy ra giữa lực lượng công nhân, bảo vệ của công ty với một nhóm người dân.

Một số người dân trong nhóm đã dùng súng tự chế (bắn đạn hoa cải) và súng thể thao bắn vào số công nhân và bảo vệ của công ty Long Sơn khiến 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Danh tính 3 nhân viên của Công ty TNHH Thương mại Long Sơn tử vong là: Dương Văn Tiến (SN 1992, trú tại tỉnh Ninh Thuận), Điểu Vinh (SN 2000), Điểu Tèo (SN 1991, đều trú tại tỉnh Bình Phước).

Theo thông cáo của UBND tỉnh Đắk Nông, mặc dù nhận được thông tin ngay sau khi sự việc xảy ra nhưng do đường đi khó, đến 13h cùng ngày, lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường và tổ chức sơ cứu, cấp cứu các nạn nhân.

Tới 21h, các nạn nhân bị thương (trong đó có 9 trường hợp bị thương rất nặng) mới được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Những người bị thương sau đó đã qua cơn nguy kịch.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Đắk Nông, đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng.

Cơ quan công an xác định có 4 nghi can trực tiếp cầm súng tự chế bắn vào nhóm nhân viên công ty Long Sơn. Hiện, công an huyện Tuy Đức đang tạm giữ ông Hoàng Văn Thắng (ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) – người đang sản xuất trên diện tích mà nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn tiến hành san ủi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ xả súng nằm cách trung tâm tỉnh Đắk Nông khoảng 60km. Đây là điểm nóng phá rừng, tranh chấp đất đai, khiếu kiện xảy ra từ nhiều năm nay.

Hải Linh

Xem thêm: