Ngày 12/10, tài khoản Facebook của chị H.T.N (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đăng tải một video về sự việc mẹ mình bị một kẻ chửi bới, hành hung sau khi bị nhắc nhở phải xếp hàng ở cây ATM. Hành vi côn đồ của người đàn ông đã khiến dư luận bức xúc, yêu cầu xử lý nghiêm.

Đào Quang Tiến, người được xác định có hành vi chửi bới, hành hung phụ nữ lớn tuổi tại cây ATM chỉ vì bị nhắc nhở phải xếp hàng (Ảnh chụp từ clip)

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng ngày 12/10, mẹ chị N. là bà L. đến rút tiền tại cây ATM Ngân hàng BIDV ở địa chỉ số 35 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm này đang có đông người xếp hàng đợi tới lượt rút tiền, nên bà L. cũng tự giác đứng vào cuối hàng.

Trong lúc chuẩn bị đến lượt bà L. rút tiền thì có một người đàn ông tuy đến sau nhưng không chịu xếp hàng, chen lên đứng trước bà L., mặc kệ đằng sau còn khoảng 4-5 người nữa cũng đang chờ tới lượt.

Mẹ chị Ngân thấy vậy liền nhắc nhở người đàn ông: “Mọi người ai cũng phải xếp hàng, ai cũng đợi rút, em thanh niên ai lại làm thế, chị còn cháu nhỏ đứng cũng lâu mới đến lượt, em đi xuống sau xếp hàng đi”.

Thay vì tiếp thu, người đàn ông liền quay ra chửi bới bà L. với những lời lẽ thô tục. Sau đó, bà L. cũng để mặc người này rút tiền trước.

Tuy nhiên, sau khi loay hoay mãi mà không rút được tiền, người đàn ông liền quay ra tiếp tục chửi bới, tát và lấy mũ bảo hiểm đánh vào đầu bà L., bất chấp sự can ngăn của nhiều người.

Trong đoạn clip được đăng tải, người đàn ông liên tục nói: “Mày thích giáo dục ai”, “Mày biết tao là ai không”, rồi lao vào đấm đá, đập điện thoại của nạn nhân khi thấy bà L. đang ghi hình.

Sau vụ việc, bà L. đã lên Công an phường Khương Trung để trình báo. Trong chiều cùng ngày, chị Ngân cũng đưa mẹ đến bệnh viện để chụp chiếu.

Tối 12/10, đại diện Công an phường Khương Trung cho biết, danh tính kẻ côn đồ đấm đá túi bụi người phụ nữ khi bị nhắc nhở xếp hàng ở cây ATM được xác định là Đào Quang Tiến, SN 1980, trú tại Bùi Xương Trạch, Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước đó vào chiều cùng ngày, Đào Quang Tiến đã tới trụ sở công an trình diện. Theo chia sẻ của người nhà nạn nhân, Tiến đã chủ động xin lỗi và muốn được đền bù nhưng gia đình bà L. không chấp nhận.

Công an phường Khương Trung cho biết hiện Cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Tuấn Minh

Xem thêm: