Công trình sẽ khởi công trong ngày 31/1 và hoàn thiện sau 1 tuần.

bệnh viện dã chiến Móng Cái, virus corona, Quảng Ninh
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. (Ảnh: quangninh.gov.vn)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện khẩn chỉ đạo UBND TP. Móng Cái nghiên cứu, đề xuất ngay việc xây dựng một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái – nhằm xử lý kịp thời các trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm virus corona tại khu vực cửa khẩu Móng Cái.

Dự kiến, bệnh viện dã chiến có khu cách ly rộng khoảng 60 m2, được xây dựng trong khuôn viên của cửa khẩu Móng Cái. Công trình sẽ khởi công trong ngày 31/1 và hoàn thiện sau 1 tuần.

Liên quan đến dịch bệnh này, Quảng Ninh vừa có chỉ thị số 32 – cấm người qua lại và tạm thời đóng cửa tất cả các đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh. Kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người qua lại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cửa khẩu Bắc Phong Sinh, cửa khẩu Hoành Mô.

Quản lý, theo dõi chặt chẽ người Việt Nam nhập cảnh từ Trung Quốc về; việc di biến động của cư dân biên giới; tạm dừng hoạt động qua lại cửa khẩu của cư dân biên giới theo thẩm quyền; tất cả các cư dân biên giới phải được thực hiện nghiêm ngặt các quy định, quy trình kiểm dịch y tế tại cửa khẩu ở mức cao nhất.

Tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; nghiêm cấm việc nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã vào Quảng Ninh.

Không đưa người sang Trung Quốc; không để người Quảng Ninh, đặc biệt là các địa phương biên giới sang lao động, làm việc tại các vùng có dịch của Trung Quốc.

Quý Bình