Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho rằng việc này vi phạm quy định của Đảng và Luật Cán bộ công chức.

Ông Vũ Đăng Minh. (Ảnh: moha)

Chiều ngày 9/1, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ.

Tại buổi họp, báo chí đặt câu hỏi về trách nhiệm nêu gương của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sau vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe biển xanh của Bộ vào đón người nhà Bộ trưởng tại khu vực sân bay Nội Bài.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng Bộ Công Thương đã có văn bản giải thích và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã xin lỗi.

Trả lời thêm về vụ việc, ông Vũ Đăng Minh – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ khẳng định cán bộ, công chức phải thực thi công vụ theo đúng quy định pháp luật, thực hiện theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm.

Theo ông Minh, vừa qua Trung ương đã có Quy định số 08 quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Trong đó, người đứng đầu càng phải gương mẫu hơn.

Việc này vi phạm quy định của Đảng và Luật Cán bộ công chức. Tôi nghĩ đây là sơ suất, trách nhiệm của người tham mưu, suy nghĩ chưa chín chắn, nhiều khi tặc lưỡi một cái là vi phạm. Tôi làm văn phòng nên biết nhiều cán bộ muốn thủ trưởng đi công tác đàng hoàng một chút, nhưng phải nắm được luật, xem đúng quy định không. Cái gì ngoài quy định luật thì không thực hiện” – ông Minh nói.

Trước đó, thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019.

Trong nội dung thư có đoạn: “Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến người dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương“.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho biết đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên; đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Hoàng Minh

Xem thêm: