Đang lưu thông trong làn đường dành riêng đoạn từ Giảng Võ đến Láng Hạ (Hà Nội), một xe buýt nhanh BRT bất ngờ bị một chiếc ô tô 4 chỗ tạt đầu, làm cửa kính của xe buýt bị vỡ.

buyt-nhanh-brt-9
Buýt nhanh BRT bị vỡ kính. (Ảnh: Otofun)

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h40 sáng nay (ngày 4/1). Thông tin về sự việc, ông Nguyễn Hoàng Hải (Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội) cho biết xe buýt bị vỡ kính ở phần hông bên phải phía trước của xe. Chiếc xe ô tô 4 chỗ sau khi va chạm đã bỏ đi.

Ông Hải cũng cho hay mặc dù cửa kính bị vỡ nhưng xe buýt vẫn đảm bảo lộ trình và một xe buýt khác đã được đưa vào lưu thông thay thế.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội, đặc biệt trong giờ cao điểm, việc đưa vào sử dụng tuyến buýt nhanh BRT được hy vọng sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông khi người dân thay đổi dần thói quen đi lại bằng việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Với tổng mức đầu tư 53,6 triệu USD, lộ trình Kim Mã – Yên Nghĩa (14,7 km), tuyết buýt nhanh BRT bắt đầu hoạt động từ ngày 1/1/2017 và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Toàn tuyến có 21 nhà chờ, 10 cầu vượt cho người đi bộ qua đường đón xe. Xe được chạy trong làn đường riêng tại các đoạn Ba La – Quang Trung – Lê Trọng Tấn – đường trục Bắc Hà Đông – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ – nút Giang Văn Minh – Cát Linh và chạy chung làn với các phương tiện khác ở các đoạn Yên Nghĩa – ngã ba Ba La; Giang Văn Minh – Kim Mã; Kim Mã – Giảng Võ.

Ghi nhận trong những ngày qua, việc sử dụng buýt nhanh BRT tại thủ đô nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng, trong đó được đề cập đến nhiều nhất liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của tuyến buýt nhanh BRT trong những ngày đầu năm 2017.

buyt-nhanh-brt-7
Xe chạy trong làn đường riêng. (Ảnh: FB Hồng Phú)
buyt-nhanh-brt-5
Hành khách đi trên tuyến buýt nhanh BRT. (Ảnh: FB Nguyễn Văn Hùng)
buyt-nhanh-brt-8
Tại một số đoạn đường, nhiều phương tiện giao thông khác vẫn đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt. (Ảnh: FB Thành Mai)
buyt-nhanh-brt-4
Vé miễn phí đi buýt nhanh BRT. (Ảnh: FB Trần Đức Thành)

Đăng Nguyên

Xem thêm: