Tỉnh Quảng Trị đề nghị doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi và miễn phí phương tiện chở công dân đi cách ly khi qua trạm BOT.

BOT Quảng Trị, công dân cách ly, cửa khẩu Lao Bảo
Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. (Ảnh: baoquangtri.vn)

Ngày 31/3, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký công văn gửi Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty TNHH BOT Quảng Trị đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung.

Theo công văn, thời gian qua tại các cửa khẩu biên giới Lao Bảo và La Lay, số lượng công dân Việt Nam từ các nước Lào, Thái Lan nhập cảnh về nước rất lớn.

Trước tình hình trên, tỉnh Quảng Trị đã bố trí các phương tiện vận chuyển công dân nhập cảnh đến các khu cách ly tập trung tại tỉnh (trong đó có các khu cách ly tại thị xã Quảng Trị, huyện Hải Lăng) và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị vận chuyển, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị hai công ty trên hỗ trợ, miễn phí qua trạm đối với các xe vận chuyển công dân đến các khu cách ly tập trung; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện khi qua trạm, rút ngắn thời gian vận chuyển công dân.

Ông Hoàng Gia Đại – Giám đốc Công ty TNHH BOT Quảng Trị cho biết đơn vị đã nhận được văn bản hỏa tốc của tỉnh Quảng Trị, và đã thực hiện theo nội dung yêu cầu của văn bản.

Theo thống kê, từ ngày 19/3 – 22/3/2020, các cơ quan chức năng đã đón 1.417 công dân Việt Nam về nước qua 2 Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay. Trong đó, tổ chức cách ly và chăm sóc tại Quảng Trị 756 người, chuyển đi cách ly và chăm sóc tại tỉnh Thừa thiên Huế 661 người. Có 75 trường hợp cách ly và chăm sóc tại Quảng Trị đưa mẫu đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Tính đến chiều 3/3, toàn tỉnh có 24 người đã hoàn thành việc cách ly tập trung theo quy định.

Trong hai ngày 1/4 và 2/4, dự kiến có 247 người dân sẽ hoàn thành việc cách ly tập trung 14 ngày. Trong đó, ngày 1/4, có 5 người. Ngày 2/4, có 103 người sẽ rời khu cách ly tập trung ở trụ sở cũ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 139 người rời khu cách ly ở Trung đoàn 9, Sư đoàn 968 để trở về với gia đình.

Trần Tâm