Sau khi tham quan tượng đài Thánh Gióng ở đỉnh núi Đá Chồng (Sóc Sơn, Hà Nội), 42 người đã gặp nạn khi xe khách mất phanh đâm vào vách núi. Một người tử vong tại chỗ, 37 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.

xe đâm vào vách núi
Chiếc xe biến dạng với đầu và hông bên phải móp méo hoàn toàn theo độ dốc của vách vúi. (Ảnh: vnexpress.net)

Khoảng 10h40 ngày 5/2, xe khách 35 chỗ BKS 17B-009.38 lưu thông từ tượng đài Thánh Gióng (xã Phù Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội) về hướng thị trấn Sóc Sơn. Trên xe có 42 người gồm cả lái, phụ và hành khách.

Đến đoạn Km 01 +200 m, chiếc xe bất ngờ mất lái, đâm vào vách núi (ta luy bên phải). Chị Đoàn Thị Nhung (39 tuổi) tử vong tại chỗ. 37 người bị thương được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, sau đó 3 người bị thương nặng nhất là bà Nguyễn Thị Xếp (71 tuổi), bà Vũ Thị Duyên (42 tuổi) và bé Vũ Văn Nhân (4 tuổi) đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn và Bắc Thăng Long.

Nguồn: FB Lê Đức Toàn

Tại hiện trường, xe biến dạng với đầu xe và hông bên phải bẹp dúm, thân xe nghiêng dựa vào vách núi. Theo lời khai của lái xe Nguyễn Công Bằng (39 tuổi, trú tại Thái Thụy, Thái Bình), chiếc xe bị tai nạn do bị mất phanh.

Được biết, trên xe đều là người cùng xã Thụy Văn (Thái Thụy, Thái Bình), thuê xe đi lễ chùa và vãn cảnh đầu năm.

UBND huyện hỗ trợ ban đầu 5 triệu với nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân bị thương từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Công an huyện Sóc Sơn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyễn Quân

Xem thêm: