Sau khi có quyết định khởi tố, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho biết sẽ xem xét “kỷ luật nghiêm khắc” đối với ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình – người điều khiển xe ô tô gây tai nạn, bỏ chạy, khiến một người chết, hai người bị thương. 

Ông Nguyễn Văn Điều cố thủ trong xe, xem điện thoại sau khi điều khiển xe gây tai nạn, bỏ chạy, tiếp tục gây tai nạn. (Ảnh: FB)

Chiều 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình có cuộc họp với đại diện đảng đoàn các cơ quan Công an tỉnh, VKSND tỉnh và TAND tỉnh nghe báo cáo về vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, trong đó ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đang bị điều tra với cáo buộc “là người trực tiếp điều khiển xe ô tô biển số 29A-99583” (chiếc xe gây vụ tai nạn).

Sau khi nghe báo cáo, ông Ngô Đông Hải – phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình, đánh giá đến thời điểm này sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình thống nhất với nội dung báo cáo và giao cho đảng đoàn 3 cơ quan (Công an tỉnh, VKSND tỉnh và TAND tỉnh) chỉ đạo tiến hành các bước tiếp theo để lập hồ sơ vụ án, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo, có xét đến các điều kiện, hoàn cảnh, lịch sử nhân thân và các điều kiện khác.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình xem xét các biện pháp “kỷ luật nghiêm khắc” đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 18h10 ngày 8/5, tại ngã ba đường Trần Thủ Độ giao với đường gom thuộc địa phận tổ 19 và tổ 20 (đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô mang BKS 29A-995.83 và 1 người đi xe đạp.

Vụ tai nạn khiến người đi xe đạp là bà Phạm Thị Ng. (SN 1957, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) bị văng ra xa, va đập với một chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.

Sau vụ tai nạn chết người, tài xế tiếp tục điều khiển xe ôtô lao về phía trước, tông vào một xe máy khác làm người lái xe bị văng ra lề đường. Tài xế tiếp tục đạp ga lái xe bỏ chạy về phía khu công nghiệp Phúc Khánh.

Bỏ chạy được khoảng 3km, chiếc ôtô đã bị người dân đuổi kịp, hô hoán, nhờ bảo vệ của khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng ngăn chặn. Hết đường chạy, tài xế tông vào chiếc cổng sắt và dừng lại.

Theo người dân, lái xe chốt cửa cố thủ trong xe không chịu ra, ngồi trên ghế lái xem điện thoại. Khi có mặt cảnh sát, lái xe mới xuống bắt tay với 2 cảnh sát và được dẫn đi.

Nguyễn Quân