Người dân tại hai phường Đại Yên (TP. Hạ Long) và Minh Thành (thị xã Quảng Yên) (tỉnh Quảng Ninh) có thể được miễn phí qua trạm thu giá BOT Quốc lộ 18 (phường Đại Yên).

tram thu phi bot dai yen
Trạm thu phí BOT Đại Yên – Quốc lộ 18. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Ngày 25/9, Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh và Công ty Cổ phần BOT Đại Dương liên quan đến Trạm thu giá Quốc lộ 18, phường Đại Yên (TP. Hạ Long).

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất miễn 100% phí qua trạm cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại hai phường nằm gần trạm (bán kính khoảng 8 km) là phường Đại Yên (TP. Hạ Long) và Minh Thành (thị xã Quảng Yên); miễn 100% phí qua trạm cho các phương tiện ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại hai phường nói trên và xe buýt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay Tổng cục cơ bản đồng ý với đề xuất của người dân và UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục sẽ gửi kiến nghị này đến Bộ GTVT để thống nhất phương án, lộ trình và mức giá cụ thể đối với từng trường hợp, từng loại phương tiện, dự kiến thời gian áp dụng từ tháng 10/2017.

Trước đó, sáng ngày 20/9, khoảng 30 người dân chủ yếu là các phương tiện ô tô có nhà gần khu vực đặt Trạm thu giá Quốc lộ 18 (phường Đại Yên) đã đến Trạm kiến nghị về việc giảm giá và đề xuất với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BOT Đại Dương xem xét bổ sung một số vị trí sang đường để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân sống dọc tuyến,…

Công ty Cổ phần Phát triển Đại Dương thu phí tại Trạm thu phí Đại Yên (Km97+050) kể từ ngày 19/10/2014 để hoàn vốn đầu tư Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn TP. Uông Bí (Km77+300) – TP. Hạ Long (Km107+400) theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).

Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Uông Bí dài 30 km được đầu tư mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe cơ giới, tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, tốc độ tối đa 80 km/h. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.800 tỷ đồng.

Đăng Nguyên

Xem thêm: