Trong vụ việc này, anh Bùi Văn Giang (xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau) yêu cầu gia đình Đại úy Trần Hoàng Huy – cán bộ Đội CSGT, trật tự, cơ động công an huyện Thới Bình phải đền bù số tiền là 26 triệu đồng.

kỷ luật CSGT đánh dân
Anh Bùi Văn Giang. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 22/4, Thanh tra công an tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với công an huyện Thới Bình và anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) về đơn tố cáo đối với Đại úy Trần Hoàng Huy – cán bộ Đội CSGT, trật tự, cơ động công an huyện Thới Bình vì hành vi dùng chân đạp vào ngực anh Giang.

Theo biên bản, anh Giang yêu cầu gia đình Đại úy Trần Hoàng Huy phải bồi thường số tiền 26 triệu đồng.

Nếu gia đình ông Huy không đồng ý, tôi sẽ khởi kiện đến tòa án để được xem xét, giải quyết” – anh Giang ghi rõ trong biên bản.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Quốc Chiến – Phó Chánh Thanh tra công an tỉnh đã ghi nhận ý kiến của anh Bùi Văn Giang; đồng thời, đề nghị Công an huyện Thới Bình làm việc với Đại úy Huy để xem xét yêu cầu của anh Giang đưa ra.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Lũy – Phó trưởng Công an huyện Thới Bình cũng thống nhất ý kiến của ông Chiến.

Công an huyện Thới Bình sẽ làm việc với gia đình đại úy Huy để làm cơ sở tổ chức cho gia đình anh Huy thỏa thuận với gia đình anh Giang” – biên bản nêu rõ ý kiến của ông Lũy.

Điểm đáng chú ý, trong đơn khiếu nại gửi Giám đốc công an tỉnh Cà Mau, anh Giang đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh xem xét việc công an huyện Thới Bình giữ xe có đúng quy định pháp luật hay không ? Đồng thời, anh cũng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Thành Phước – Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Thới Bình vì khi xảy ra vụ việc, ông Phước chứng kiến nhưng không can ngăn.

Tại buổi làm việc, tôi cũng có nhắc lại hai nội dung trên, nhưng trong biên bản làm việc lại không có 2 nội dung này khiến tôi rất bức xúc”, anh Giang nói.

Trước đó, khoảng 20h ngày 15/1, anh Giang và vợ đi uống rượu cùng người quen tại quán rượu thuộc xã Tân Bằng, huyện Thới Bình. Đến khoảng 22h, anh Giang điều khiển xe máy BKS 6901-288.50 về đến gần cầu kênh 6 thì bị tổ Tuần tra, kiểm soát ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Anh Giang không chạy xe đến điểm kiểm soát mà dừng xe trên cầu Kênh 6, rồi đi bộ đến điểm kiểm soát giao thông (cách điểm đậu xe 130 m) để xin dẫn xe qua.

Công an tỉnh Cà Mau cho rằng việc anh Giang điều khiển khi đã uống rượu bia (từ quán rượu tới cầu kênh 6), bị Tổ tuần tra, kiểm soát ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra độ cồn, lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe của ông Giang là đúng quy định.

Thông báo của công an tỉnh cũng cho hay sau khi Tổ tuần tra, kiểm soát lập biên bản vi phạm hành chính xong, anh Giang không chấp hành ký tên vào biên bản mà có lời nói lớn tiếng xung quanh việc ông này đi bộ mà đo nồng độ cồn và có hành vi ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ.

Lúc này, Đại úy Trần Hoàng Huy đang ngồi trên ghế cầm máy quay để ghi hình, anh Giang tiến về phía đại úy Huy nói lớn tiếng và dùng tay trái gạt tay phải đang cầm máy quay để xem bảng tên của Đại úy Huy.

Đại úy Huy giằng ngược lại quá đà, mất thăng bằng và ngã nghiêng người về bên trái, tay trái chống xuống đất, tay phải cầm máy quay. “Do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đại úy Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của anh Giang, chứ đại úy Huy không có dùng gót giày trấn vào ngực ông Giang” – thông báo nêu.

Liên quan tới vụ việc, trước đó ngày 18/4, Đại úy Trần Hoàng Huy đã bị công an huyện Thới Bình ra quyết định kỷ luật cảnh cáo.

Phạm Toàn

Xem thêm: