Tại phiên tòa xét xử vụ án sát hại ông Kim Chol (người được cho là Kim Jong-nam) hôm thứ 2 (29/1), điều tra viên cho biết nạn nhân đã gặp một người Mỹ trước khi bị sát hại, tuy nhiên danh tính của người này chưa được xác định.

Embed from Getty Images

Đoàn Thị Hương tại cuộc thực nghiệm hiện trường vụ ám sát được bảo vệ bởi lực lượng cảnh sát dày đặc hôm 24/10/2017.

Theo Reuters, tại phiên tòa hôm 29/1, Đội trưởng đội điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết ông Kim đã tới Kuala Lumpur hôm 6/2 và tới đảo Langkawi (phía Tây Malaysia) hai ngày sau đó. Đội trưởng Wan Azirul cho biết ông Kim đã gặp một người Mỹ tại một khách sạn trên đảo Langkawi vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ông Wan Azirul cho hay danh tính của người đàn ông này chưa được xác định và không rõ việc này có liên quan tới vụ ám sát tại sân bay hay không.

Cũng tại phiên tòa, đội trưởng Wah Azirul trả lời yêu cầu của luật sư Gooi Soon Seng – luật sư bào chữa cho Siti Aisyah về việc xác nhận thông tin được đăng tải trên tờ Asahi Shimbum của Nhật Bản vào tháng 5/2017 rằng ông Kim đã gặp một nhân viên tình báo Mỹ trên đảo Langkawi. Bài báo ghi theo báo cáo phân tích chứng cứ của Malaysia, ông Kim được cho là đã chuyển cho người này một khối lượng lớn thông tin từ chiếc laptop được tìm thấy trong balo của nạn nhân sau vụ ám sát.

“Cho tới thời điểm hiện tại, danh tính của người này vẫn chưa được xác định”, điều tra viên Wah Azirul nói tại phiên tòa, đồng thời cũng cho biết mình không nhớ được tên khách sạn hay căn phòng mà ông Kim hay người đàn ông kia đã ở.

Cảnh sát Wan Azirul cũng cho biết theo các phân tích đã có, chiếc laptop của ông Kim được sử dụng lần cuối cùng hôm 9/2, ông Kim trở về Kuala Lumpur hôm 12/2 – một ngày trước khi bị sát hại. Báo cáo phân tích cũng cho thấy có dữ liệu được truy cập từ chiếc USB gắn vào laptop cùng ngày.

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ được tiếp tục trong ngày hôm nay (30/1). Hương và Siti bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Hai cô gái khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol và cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế. Nếu bị tuyên có tội, Hương và Siti sẽ đối mặt với án tử hình.

Nhật Linh (T/h)

Xem thêm: