Cảng vụ Hàng không miền Bắc quyết định phạt hành chính đối với nhóm nhân viên an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

hanh hung nu nhan vien
Nữ nhân viên bị hành hung. (Ảnh cắt từ clip)

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết Cảng vụ đã quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm nhân viên an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) sau vụ hành hung nữ nhân viên hãng Vietjet xảy ra vào ngày 23/11.

Theo đó, sau khi tiến hành bình giảng, cơ quan chức năng kết luận lực lượng an ninh cơ động tại sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn các đối tượng gây rối.

Tuy nhiên, lực lượng An ninh kiểm soát và An ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao. Do đó, cơ quan hữu quan thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Đồng thời, Cảng vụ cũng yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm, để xử lý tốt hơn trong các sự cố về sau.

Trước đó, sau khi hình ảnh 3 thanh niên hành hung chị Lê Thị Giang – nhân viên hãng hàng không VietJet được đăng tải, nhiều người đã đặt dấu hỏi về vai trò, trách nhiệm của lực lượng an ninh sân bay. Chỉ đến khi nhân viên an ninh có vũ trang xuất hiện, nhóm người hành hung mới bị khống chế.

Liên quan đến vụ việc, 3 thanh niên hành hung gồm Phạm Hữu An (28 tuổi, trú tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, đều trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) đã bị khởi tố, và cấm bay 12 tháng kể từ ngày 26/11.

Kim Long

Xem thêm: